หลายๆคนเวลานำรถยนต์ส่วนตัวไปนอกสถานที่เพื่อทำกิจกรรม เที่ยว หรือไปพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆแล้ว พอได้ที่จอดรถแล้ว เมื่อทำธุระหรือกิจกรรมเสร็จ พอถึงเวลากลับดันเป็นคนขี้ลืมซะงั้น ลืมว่าจอดไว้ไหน

87273_1000x1000

บางทีคนเรานั้นเวลาได้ออกไปนอกสถานที่หรือไปทำธุระ หรือไปท่องเที่ยวแล้ว จอดรถไว้ตามลานที่ว่าง แต่ ! เจ้ากรรมดันลืมว่าชั้นอะไร โซนไหน บางที่หาจนเหงื่อตก ตกใจว่ารถหาย กว่าจะหาเจอก็เหนื่อยมาก แต่แล้วก็มี เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สำหรับคนที่มีรถ หรือ “คนใช้รถ” แทนที่จะต้องมานั่งจำที่จอดรถ หากคุณเป็นคนขี้ลืม

วิธีนี้ดูจะง่ายสุดแล้วล่ะ ไม่จำเป็นต้องตามหารถให้เหนื่อยอีกต่อไปแล้ว  เมื่อมี Automatic Parked Car Finder ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะบอกและจำตำแหน่งของรถของคุณได้ภายในแอปพลิเคชั่น ซึ่งการใช้งานของ Automatic Parked Car Finder ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่นำอุปกรณ์ที่เป็นเหมือนแท่นชาร์จเสียบในช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์เพื่อทำการติดตั้ง และเมื่อขับรถไปจอดในสถานทีต่างๆแล้วนั้น เมื่อทำการดับเครื่องยนต์ลง อุปกรณ์ตัวนี้จะทำการบันทึกจดจำตำแหน่งบนแผ่นที่ด้วยสัญญาณบลูทูธ  ซึ่งเมื่อทำธุระเสร็จและกลับมาที่รถ ก็สามารถค้นหาตำแหน่งรถได้จากโทรศัพท์ได้ทันทีอย่างง่ายดาย

อุปกรณ์นี้ไม่ได้ทำหน้าที่แค่บันทึกและค้นหาที่จอดรถแค่นั้น ยังสามารถเป็นที่ ยังมีช่อง USB ที่สามารถชาร์จโทรศัพท์หรือแท็บเบล็ตได้ของเราเลย และราคาก็ออกมาจำหน่ายในราคาที่ไม่แพง ราคาอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,650 บาทไทย