ตอนนี้ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวของการอุดหนุนสติ๊กเกอร์ไลน์ เพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่ป่วยเป็นมะเร็ง ทางทีมงานจึงไปตามหาข้อมูลมาอัพเดตทุกๆท่าน เพื่อใครมีจิตศรัทธาอยากร่วมสมทบทุนกันค่ะ

1442556550066

 

จากกรณีเรื่องที่แชร์ในโซเชียลเกี่ยวกับการทำสติ๊กเกอร์ไลน์จำหน่ายเพื่อหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวหนึ่งที่คุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งนั้นเป็นเรื่องจริง ซึ่งได้ข้อมูลมาจาก คุณณัชคิรินทร มุขยานุวงศ์ ซึ่งเป็นพนักงานบริษัท CompuPower Co., Ltd ซึ่งได้เล่าให้ฟังว่า คุณฝนหรือคุณนลินรัตน์ แสงก่ำ เป็นพนักงานในบริษัทเดียวกันกับตน ซึ่งราวๆเดือนมีนาคมคุณฝนมีอาการปวดหัวหนัก จึงไปพบหมอ ซึงทำให้พบว่า คุณฝนป่วยเป็นมะเร็งสมองและมะเร็งปอด หลังจากนั้นคุณฝนได้ลางานเพื่อรักษาตัวไปตั้งแต่เดือนเมษายน แต่ผลปรากฏยังไม่ได้ดีขึ้นเท่าที่ควร ปัจจุบันตาของคุณฝนเริ่มมองไม่เห็น นอนไม่หลับ เพราะปวดหัวมาก ถึงขั้นทานยานอนหลับก็ยังไม่หลับ เมื่อผู้ใหญ่และเพื่อนๆในออฟฟิตทราบข่าว จึงช่วยกันทำสติ๊กเกอร์ไลน์ ชุด 4U HAPPY FAMILY ขึ้น เพื่อนำรายได้จากการจำหน่ายสติ๊กเกอร์ช่วยเหลือคุณฝน โดยสติ๊กเกอร์ชุดดังกล่าวเป็นสติ๊กเกอร์มีคาแรกเตอร์มาจากครอบครัวของคุณฝน ซึ่งประกอบไปด้วย คุณฝน คุณเอ้ (สามี) และลูก 2 คน วัย 7 ขวบและ 5 ขวบ

1442556548699

 

ส่วนสาเหตุที่ทางผู้ใหญ่ออฟฟิตเลือกทำสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นอันดับแรก เพราะมองว่าสติ๊กเกอร์ไลน์เป็นการหารายได้ที่ไม่ต้องลงทุนอะไร เพราะเพื่อนๆของฝนในออฟฟิตมีความสามารถในการวาด ส่วนเรื่องการออกแบบก็สามารถช่วยกันดูได้ โดยไม่ต้องลงทุนเสียค่าใช้จ่ายอะไร และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ให้คุณฝนได้ตลอด ทางออฟฟิตจึงเลือกจัดทำสติ๊กเกอร์ไลน์ แต่จริงๆแล้วทางออฟฟิตก็มีแผนในการหารายได้อีกหลายช่องทาง เช่น จัดทำเสื้อยืดแนวครอบครัว เพื่อจำหน่ายเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ เป็นต้น

สำหรับผู้ที่สนใจอยากร่วมช่วยค่ารักษาพยาบาลให้กับคุณฝน สามารถร่วมสบทบทุนด้วยการโหลดสติกเกอร์ รวมถึงติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ผ่านทางแฟนเพจ 4U4Friend Happy Family นะคะ