หลังจาก Galaxy Note 5 วางขายได้ไม่นาน ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวของ Galaxy S7 ออกมาบ้างแล้ว ล่าสุดเครื่องยังไม่ขายแต่มีผล benchmarks ออกมาแล้ว
ล่าสุดมีผล benchmarks หลุดออกมาจากผู้มช้ Weibo ของจีนชื่อว่า “I Ice universe” ซึ่งในกราฟจะแสดงข้อมูลของชิพสามตัว แถบสีเขียวก็คือ ชิพ Snapdragon 810 ส่วนสีส้มและสีแดงอ้างว่าเป็นชิพของ Galaxy S7 เครื่องต้นแบบสองเครื่อง ซึ่งกราฟแท่งสีส้มจะใช้ชื่อว่า 820-A ส่วนกราฟแท่งสีแดงจะใช้ชื่อว่า 820-B
ผล benchmarks นี้ทดสอบโดยใช้ AnTuTu แสดงให้เห็นว่าประสิทธิภาพการทำงานของ Snapdragon 820 ในเครื่อง Galaxy S7 ทั้งสองเครื่องส่วนใหญ่จะทำงานได้ดีขึ้น จากข้อมูลนี้มีการสันนิษฐานว่า 820-A น่าจะเป็นชิพ Snapdragon 820 เวอร์ชั่นเก่ากว่า ซึ่งก็ยังไม่มีข้อมูลยืนยันเป็นหลักฐาน ส่วน 820-B น่าจะเป็นชิพเวอร์ชั่นใหม่กว่า ซึ่งการทำงานแบบ single thread integer จะทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 1.77 เท่า การที่ชิพ Snapdragon 820 มีประสิทธิภาพการทำงานที่สูงขึ้น นั่นหมายความว่าประสิทธิภาพของ Galaxy S7 ก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย
แต่อย่าลืมนะว่านี่คือผลการทดสอบชิพที่คาดว่าจะใช้กับ Galaxy S7 เท่านั้น ยังไม่มีข้อมูลอื่นๆยืนยันว่าทดสอบบนเครื่องต้นแบบจริงรึเปล่า อันนี้ก็ต้องรอข้อมูลจากแหล่งอื่นๆเพิ่มเติมค่ะ ถึงจะฟันธงได้นะ
VIA Slashgear