หมดสมัยแล้วจริงๆที่เครื่องดูดฝุ่นต้องเชยไม่สวย  จนหลายคนอาจจะติดภาพจำว่าเครื่องดูดฝุ่นต้องมีขนาดใหญ่เทอะทะ

dyson

สมัยนี้เทคโนโลยีที่พัฒนาไปไวมากจนตัวเครื่องมีขนาดเล็กลงมากจนสามารถถือใช้งานได้สะดวก แถมไม่มีสายมาเกะกะตอนใช้งานด้วย เวลาทำงานบ้านเผื่อใครอยากโพสโซเชียลจะได้จัดได้!!!

หนึ่งในเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับการตอบรับจากเมืองนอก ก็คือ เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย “Dyson Fluffy” ที่ได้รับคะแนนสูงมากจากเว็บรีวิวดังๆหลายเว็บไซด์  วันนี้ก็เริ่มเข้ามาวางขายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว…และส่งมาให้ทางทีมมนุษย์แก็ดเจ็ตอย่างเรา รีวิวอีกด้วยค่ะ…ยินดีเลยล่ะ

ซีจึงวิเคราะห์กระเทาะเปลือกมาได้ดังนี้ นี่คือ 4 จุดต้องคิดเมื่อจะซื้อ “เครื่องดูดฝุ่น” รุ่นใหม่ให้โดนใจ “แม่บ้าน” (เพราะมั่นใจพ่อบ้านไม่จุกจิกรายละเอียดความสวยงามมากเท่าแม่บ้านส่วนใหญ่เนอะ )

IMG_8748

1. ดีไซน์

แน่นอนว่าสิ่งแรกที่สะดุดตาทุกคนที่เห็น Dyson Fluffy ก็คงไม่พ้นของการออกแบบ ที่เรียกว่าแตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป  สมัยนี้เรียกว่าไฮเทคอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีดีไซน์ด้วย…สีสดๆเนี่ย กระะแทกเบ้าตา หาเจอง่ายในที่มืดมากๆ

IMG_8773

ตัวเครื่องถูกออกแบบมาในรูปแบบ All-in-one ตัวมอเตอร์, ไส้กรองและถังเก็บฝุ่นถูกออกแบบมาให้รวมอยู่ที่เดียวกัน คือส่วนของมือจับ การทำงานก็ง่ายมากมีปุ่มเพียงปุ่มเดียวสำหรับกดเปิด/ปิดการทำงาน

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือการเล่นสี ด้วยการใช้สีน้ำเงินตัดสีเงินที่มีความมันวาวทำให้สวยงามและดูหรูหราขึ้น นอกจากนั้นเค้ายังมีอุปกรณ์เสริม Wall Dock เป็นแท่นชาร์จ และเป็นที่แขวนเก็บในตัว หยิบจับใช้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ติดผนังบ้านโชว์ได้ไม่อายใคร เหมือนเป็นเครื่องประดับบ้านเก๋ๆอีกชิ้น

2. เทคโนโลยีทรงพลัง

Dyson Fluffy ไม่ได้มีดีที่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในอัดแน่นด้วยขุมพลังความไฮเทคหลายอย่าง เชื่อมั้ยค่ะว่าเครื่องนี้เครื่องเดียวใช้สิทธิบัตรถึง 434 ชิ้นเลยนะ…อะไรคือการที่ เครื่องดูดฝุ่นตัวเดียวต้องมีเทคโนโลยีขนาดนั้น!!?

IMG_8795

หัวใจสำคัญ อยู่ที่ดิจิตอลมอเตอร์ซึ่งออกแบบใหม่ที่ทรงพลังที่สุด ให้พลังหมุนสูงกว่ามอเตอร์ทั่วไปแต่มีขนาดที่เล็กและเบากว่ามาก สามารถหมุนได้เร็วถึง 110,000 รอบต่อนาที  เรียกว่าแรงสุดในเครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีวางขายในตลาดตอนนี้ จะเรียกว่า “เครื่องดูดฝุ่น สะท้านโลกันต์” คงไม่ผิด

เสริมด้วยเทคโนโลยี Air Mutiplier ช่วยให้ดูดฝุ่นได้อย่างต่อเนื่อง สามารถดูดจับทั้งฝุ่นผงขนาดเล็กและฝุ่นผงขนาดใหญ่ได้สะอาดหมดจดพร้อมกันทีเดียว

สำหรับงานหนักหรือห้องที่สกปรกมากๆก็มีโหมดการทำงานพิเศษ กดปุ๊บเพิ่มแรงดูดขึ้นไปอีก… ช่วยให้ผ่อนแรงให้เบาขึ้น ผู้หญิงอ่ะ ไม่ชอบออกแรงหลายที มันเหนื่อย อันนี้ ซีเชื่อว่าช่วยได้เยอะ

IMG_8781

3. สะดวกสบาย ใช้งานยืดหยุ่น

ขนาดกะทัดรัด ถือใช้งานได้สะดวกค่ะ ตัวเครื่องมีน้ำหนักประมาณ 2.3 กิโลกรัม มีน้ำหนักเบากว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ออกแบบมาให้จับถัดมือ ใช้มือข้างเดียวเดียวก็ยังคล่องตัว

ด้านการใช้งานสามารถเปลี่ยนหัวและถอดท่อปรับความยาวได้ตามลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน การถอดประกอบก็ง่ายแป๊บเดียวเสร็จค่ะ ผู้หญิงตัวเล็กๆก็ทำเองได้สบายๆ พอไม่หนักมาก จะทำงานบ้านเอง ผ่อนแรงไปได้เยอะ  หัวดูดที่ให้มาในกล่อง ก็มีรวมๆแล้วถึง 6 แบบด้วยกัน เลือกเปลี่ยนได้ตามการใช้งานเลยค่ะ

IMG_9320

– หัวดูดพร้อมลูกกลิ้งสำหรับทำความสะอาดพื้นทั่วไป หัวดูดตัวหลักจะมีลักษณะเป็นลูกกลิ้ง มีช่องลมดูดฝุ่น ป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกติดกับลูกกลิ้ง หรือไหลกลับสู่พื้น ขณะที่ลูกกลิ้งหมุน สิ่งสกปรกก็จะถูกผลักไปที่ช่องลม เพื่อดันต่อไปในช่องดูด ส่วนลูกกลิ้งทำจากวัสดุที่มีความอ่อนนุ่มและทนทาน ช่วยถนอมพื้นบ้าน

– หัวดูดสำหรับทำความสะอาดที่นอน

– หัวดูดสำหรับทำความสะอาดเส้นผมหรือขนสัตว์เลี้ยงที่มักจะทำความสะอาดได้ยาก

– หัวดูดขนาดเล็กสำหรับทำความสะอาดซอกหลีบต่างๆ ที่ทำความสะอาดได้ยาก

Dyson Fluffy มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว จึงไม่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กให้เกะกะ เวลาทำความสะอาด ไม่ต้องกลัวใครมาเดินเตะปลั๊กหลุด นอกจากนั้นยัง ให้กำลังไฟอย่างต่อเนื่อง ไม่มีไฟตกขณะใช้งาน ซึ่งแบตที่ให้มาสามารถใช้ดูดฝุ่นต่อเนื่อง 20 นาทีต่อการชาร์จงานหนึ่งครั้งชาร์จ 3.5 ชั่วโมง ชาร์จทีนึง ดูดไปยาวๆ ไม่ต้องห่วงสายพัลวัน…หลักการเหมือน “สมาร์ทโฟน”

IMG_8762

4. ลดปัญหาภูมิแพ้

โรคภูมิแพ้ เรียกว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับหลายๆคน หนึ่งในวิธีป้องกันที่ดีที่สุดก็คือต้องหมั่นทำความสะอาดห้องบ่อยๆ ซึ่ง Dyson Fluffy ก็สามารถช่วยได้ โดยเจ้าตัวนี้ …ขยันเก็บตกรายละเอียด …ดูดไรได้มั่งหรอ?

สามารถกำจัดสารก่อภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ  สามารถดูดได้ทั้งละอองเกสรดอกไม้ สปอร์ของเชื้อรา  หรือแม้แต่แบคทีเรียที่ติดอยู่ตามถุงหรือไส้กรองของเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป!!! ใกล้จะเป็นเครื่อง”ฆ่าเชื้อโรค”ละแต่ยังไม่ขนาดนั้น

IMG_8778

นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยี  2 Tier radial cyclones  ที่ทรงพลัง ใช้แรงเหวี่ยงในการแยกฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากกัน  ส่วนสิ่งสกปรกที่ดูดมาแล้วก็สามารถกำจัดทิ้งได้อย่างถูกสุขอนามัยและรวดเร็ว เพียงกดปุ่มเพื่อกำจัดทิ้งสิ่งสกปรกลงถังขยะทำให้เศษฝุ่นไม่ฟุ้งกระจาย

อัพเดทกันมาขนาดนี้ เชื่อว่า ถ้าประเมินเงินในกระเป๋าดีๆ การมีเครื่องดูดฝุ่นที่ทรงพลังให้คนในครอบครัวใช้…ก็เป็นการลงทุนที่ไม่เลวนักนะคะ

[youtube]https://youtu.be/L3UoYLcufu8[/youtube]