หลายคนยังไม่รู้ว่า LG นอกจากผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าและสมาร์ทโฟนแล้ว ยังผลิต Labtop ด้วย และนี่คือรุ่นล่าสุดที่บุกตลาดอเมริกาหวังโค่นบัลลังก์ หวังโค่นของ Macbook Air

270958-976x720

ส่าสุดทาง LG ได้ประกาศเปิดตัว Laptop สายผลิตภัณฑ์แรกที่เตรียมบุกตลาดอเมริกา เพื่อหวังชิงตลาดจาก Macbook Air ชื่อของรุ่นนี้ก็คือ LG Gram ที่มาพร้อมหน้าจอ 14 นิ้ว แต่มีน้ำหนักแค่ 2.16 ปอนด์ เรียกว่าเบากว่า MacBook Air หน้าจอ 11 นิ้วซะอีก ส่วนนึงก็เป็นเพราะตัวเครื่องใช้พลาสติกเป็นวัสดุหลัก ซึ่งจะเบากว่าอะลูมิเนียมของแอปเปิ้ล

ส่วนระบบปฏิบัติการจะเป็น Windows 10 รวมถึงมีการปิดป้าย “Signature Series” จากไมโครซอฟท์ นั่นหมายความว่าจะมีแค่ตัวระบบปฎิบัติการแบบเพียวๆ ไม่มี bloatware อื่นๆที่เราไม่ได้ใช้ ติดตั้งมาในเครื่องให้กวนใจ นอกจาก Windows 10 แล้ว LG ยังชูจึดยืนด้านประสิทธิภาพการทำงานของ Gram ว่าไม่ได้เบาตามน้ำหนักของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอ IPS รองรับการแสดงผล 1080p ตัวเครื่องจะมีให้เลือกสองขนาดหน้าจอคือ 13 และ 14 นิ้ว โดยรุ่น 13 จะมาพร้อมซีพียู Intel Core i5 ,RAM 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB ส่วนรุ่น 14 นิ้วจะมีสองออฟชั่นคือ ซีพียู Core i5 และพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB/Core i7 และพื้นที่เก็บข้อมูล 256GB

 

Gram ยังมาพร้อม USB 3.0 จำนวน 2 พอร์ต, พอร์ต HDMI, การ์ดรีดเดอร์ microSD และพอร์ต microUSB แต่สิ่งที่หายไปก็คือ คีย์บอร์ดแบบ backlit และช่องอ่าน SD card ส่วนด้านแบตเตอรี่นั้นสามารถใช้งานได้สูงสุด 7.5 ชั่วโมง

ส่วนใครที่สนใจตอนนี้ Gram วางขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางร้านของ Microsoft ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ รวมถึงสั่งผ่าน Amazon ก็ได้เหมือนกัน

VIA Slashgear