Waffle

ถ้าหากคุณกำลังหาสื่อสังคมออนไลน์ใหม่ๆ  Waffle คืออีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ที่ช่วยให้คุณกับเพื่อนสนุกกับการแชร์ภาพแบบไม่จำกัด

Waffle

Waffle

 

Waffle คือสื่อสังคมออนไลน์น้องใหม่จาก Samsung ที่ช่วยให้คุณและเพื่อนช่วยกันโพสต์รูปภาพของตัวเองเพิ่มเข้าไปจากรูปต้นฉบับต่อไปได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดขึ้นอยู่กับจำนวนเพื่อน อาจจะเป็นรูปถ่าย ภาพวาด หรือข้อความก็ได้ โดยรูปที่เพิ่มเข้ามานั้นจะถูกวางแบบ Grid รอบๆรูปแรกที่เป็นศูนย์กลางของภาพ ซึ่งเปิดให้ทดลองเวอร์ชั่นเบต้าบนแอนดรอยด์แล้ว แอปนี้เรียกว่าเป็นผลงานของ C-Lab ทีมงานภายในของซัมซุงที่คอยพัฒนาและทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆก่อนจะปล่อยให้ใช้งานจริง

ชื่อของแอป Waffle ได้แรงบันดาลใจมาจากขนมวาฟเฟิลที่แบ่งเป็นช่องๆเหมือนตารางรูปภาพที่โพสต์ในแอปนี้ ตัวคลิปโปรโมทแสดงให้เห็นถึงการใช้งานเบื้องต้น ด้วยการกำหนดสถานการณ์อวยพรวันเกิดขึ้นมา เมื่อคนแรกโพสต์รูปแรกเสร็จ เพื่อนคนอื่นๆที่อยากอวยพรเหมือนกันก็โพสต์ต่อๆกันไปภายในภาพเดียวกัน แต่จะเป็นอีกช่องที่อยู่ข้างๆได้แบบไม่จำกัด แถมยังเลือกวางได้ว่าอยากได้ช่องไหน ซึ่งความสนุกอยู่ตรงนี้นี่เอง เพราะเราสามารถวาดภาพเสริมเข้าไปเพื่อแกล้งเพื่อนได้อีก

Waffle

Waffle screenshot

ส่วนเรื่องความเป็นส่วนตัวนั้นยังไม่มีข้อมูลที่ชัดเจนว่าจะเปิดเป็นสาธารณะได้รึไม่หรือจะแชร์กันเฉพาะในหมู่เพื่อนฝูง ซึ่งตัวแอปเองมีฟีเจอร์ของสื่อสังคมออนไลน์รวมอยู่ด้วย รวมถึงถ้าหากมีคนที่โพสต์หรือวาดรูปไม่เหมาะสมจะมีมาตรการจัดการอย่างไร

นอกจากนั้นยังมีข้อจำกัดก็คือ การจะทำให้รูปสมบูรณืได้จะต้องมีเพื่อนมาโพสต์รูปให้ครบ 8 คน รอบรูปต้นฉบับ ในกรณีที่ไม่มีคนโพสต์หรือโพสต์รูปไม่ถึงจะเป็นยังไงซึ่งนี่เป็นโจทย์ที่ต้องกลับไปคิดต่อ

โปรเจคนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบ ยังมีอีกหลายอย่างต้องปรับปรุง ซึ่งเราก็ยังบอกไม่ได้ว่าซัมซุงจะปล่อยแอปนี้ให้ใช้จริงอย่างเป็นทางการรึเปล่า ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี คาดว่าทางซัมซุงจะปล่อยเวอร์ชั่นเต็มทั้งบน Android และ iOS ให้ใช้จริงภายในปีนี้

VIA theverge