SanDisk

SanDisk เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายรุ่น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลไฟล์ดิจิตอลบนสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้น

SanDisk

นับวันไฟล์ดิจิตอลเริ่มมีความละเอียดสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย คลิปวิดีโอ รวมถึงแอปต่างๆบนสมาร์ทโฟนก็มีขนาดใหญ่ขึ้น นั่นจึงทำให้พื้นที่เก็บข้อมูลในมือถือไม่เพียงพอซะแล้ว โดยเฉพาะคนที่ใช้รุ่นที่มีความจุ 16 GB ซึ่งเป็นคนกลุ่มใหญ่ที่สุด
digital media trend

จากกสำรวจในปี 2015 ของ IDC ประเมิณว่า มีผู้ใช้ถ่ายภาพและแชร์ภาพกว่า 1,600 ล้านรูป โดยรูป 70% นั้นถ่ายมาจากมือถือ, Instagram ก็มีคนโพสต์รูปวันละ 80 ล้านรูป ส่วน Youtube เองก็มีคนอัพโหลดคลิป 500 ชั่วโมงในหนึ่งนาที ทั้งหมดนี้กำลังชี้ให้เห็นว่า การใช้งานสื่อดิจิตอลมีการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลและเติบโตแบบก้าวกระโดด นอกจากการใช้งานแล้วผู้ใช้เองก็ต้องการพื้นที่สำหรับเก็บสื่อดิจิตอลต่างๆมากขึ้น

ทางแซนดิสก์เข้าใจถึงแนวโน้มและความต้องการของผู้ใช้งานเป็นอย่างดี ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆในช่วงครึ่งปีแรกที่เรียกว่าออกมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ครอบคลุมเกือบทุกกลุ่ม

MicroSDXC UHS-II

ปัจจุบันกล้องแนว Action Cam อย่าง GoPro ,กล้อง 360 องศา รวมถึงโดรนที่ใช้ในการถ่ายภาพ เริ่มได้ความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในการเก็บความประทับใจแบบ Full HD จนไปถึงละเอียดสุดๆแบบ 4K  แน่นนอนว่าสื่อบันทึกข้อมูลที่ใช้ก็คือ MicroSD ซึ่งปีนี้ทางแซนดิสก์ได้ออกการ์ดรุ่นใหม่ MicroSD UHS-II ที่มีความเร็วเพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 3 เท่า มีทั้งขนาด 64GB และ 128 GB

ด้วยความเร็วในการถ่ายโอน 275 MB/s ที่น่าจะมีความเร็วมากที่สุดในโลกตอนนี้ ช่วยให้บันทึกและการถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ระดับ 4K ได้สบายๆ ส่วนสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่เพิ่ม MicroSD ก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน ในแพคเกจยังแถมเครื่องอ่าน USB 3.0 สำหรับถ่ายโอนไฟล์กับคอมพิวเตอร์ได้รวดเร็วขึ้น

DSCF1429

Dual USB Drive 3.0

สำหรับผู้ใช้แอนดรอยด์ ก็มี Dual USB Drive 3.0 สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ OTG (On-the-Go) ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต สำหรับช่วยเพิ่มความจุ รวมถึงถ่ายโอนข้อมูลไปยังคอมพิวเตอร์ได้เร็วขึ้นด้วย USB 3.0 ที่ความเร็วสูงสุด 150MB/s นอกจากนั้นผู้ใช้แอนดรอยด์ยังสามารถโหลดแอป Memory Zone มาช่วยในการจัดการข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

DSCF1430

iXpand Flash Drive

สำหรับผู้ใช้ iPhone นั้นก็มี iXpand Flash Drive รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลง แถมยังใช้งานได้แม้ตัวเครื่องจะใส่เคสอยู่ มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16 GB จนไปถึง 128 GB ตามความต้องการใช้งาน

iXpand รุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้บริหารจัดการข้อมูลในไอโฟนได้ง่ายขึ้นทั้งภาพ วิดีโอหรือเพลง ด้วยการย้ายโอนข้อมูลระหว่าง iXpand และ iPhone ที่ทำได้อย่างยืดหยุ่นกว่าเดิม หรือจะย้ายไฟล์ไปเก็บบนคอมพิวเตอร์ก็สะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องทำผ่าน iTunes เสริมด้วยความปลอดภัยตั้งรหัสผ่านป้องกันคนอื่นแอบเข้ามาดูไฟล์ที่เก็บไว้ได้ด้วย โดยจะทำงานร่วมกับแอป iXpand Drive

batch_DSCF1432

Ultra USB Type-C

หรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแล็บท็อปรุ่นใหม่ๆนั้นจะมาพร้อมกับ USB-C ที่นอกจากความเร็วในการถ่ายโอนมากขึ้นแล้ว ตัวพอร์ตยังสามารถเสียบด้านไหนก็ได้เหมือนกับพอร์ต Lightning ของ Apple ทางแซนดิสก์เองก็มีการเปิดตัวแฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ที่เป็น USB-C มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 16 – 128 GB
SanDisk Wireless Stick

Wireless Stick

สำหรับคนที่ชอบดูหนังฟังเพลงบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต แต่พื้นที่ในเครื่องไม่พอเก็บข้อมูล ต้องใช้ Wireless Stick เลยค่ะ หน้าตาจะเหมือนกับแฟลชไดรฟ์ทั่วไป แต่จริงๆแล้วมันก็คือ ที่เก็บข้อมูลไร้สายที่มีความจุถึง 200 GB เรียกว่าเก็บภาพถ่าย ภาพยนตร์ รายการทีวี หรือเพลงได้เยอะเลยค่ะ อยากดูเมื่อไหร่ก็สตรีมไปเล่นบนมือถือหรือแท็บเล็ต โดยมันจะทำงานร่วมกับแอป SanDisk Connect ในการเชื่อมต่อกับมือถือทั้งไอโฟนและแอนดรอยด์ แถมใช้งานได้ถึง 3 เครื่องพร้อมๆกัน

ทั้งหมดนี้คือผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจของแซนดิสก์ที่กำลังจะออกมาในครึ่งปีแรก