Galaxy Note 7

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วกับ Galaxy Note 7 พร้อมประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 9 กันยายนนี้ 3 สีก่อน คือสีดำ สีเงินและสีทอง

Galaxy Note 7

Note 7 มาพร้อมหน้าจอ 5.7 นิ้วในดีไซน์แบบเดียวกับ S7 โดยมีขอบด้านหน้าโค้งลงด้านข้างทั้งสองข้าง นอกจากนั้นขอบด้านหลังก็ยังโค้งเหมือนกันเพื่อให้จับกระชับมือ ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับคุณสมบัติกันน้ำ IP68 กันฝุ่น กันน้ำลึก 1.5 เมตรได้นาน 30 นาที

IMG_9353

ในส่วนของ S-Pen ก็มีการพัฒนาหลายอย่าง เร่มตั้งแต่หัวปากกาที่ปรับขนาดให้เล็กลงเหลือแค่ 0.7 มิลลิเมตรที่ทำให้การวาดต่างๆทำได้ละเอียดขึ้น มีการเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำให้เขียนใต้ได้อีกด้วย รวมถึงแก้ปัญหา Note Gate ทำให้เราไม่สามารถเสียบปากกาผิดด้านได้อีกแล้ว

นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ใหม่รองรับ S-pen หลายอย่าง เริ่มตั้งแต่ Translate ที่ใช้ปากกาจ่อเหนือคำศัพท์ที่ต้องการแปลให้ออกมาเป็นภาษาที่ต้องการ ซึ่งรองรับภาษาไทยด้วย แต่ในช่วงต้นนี้ยังสามารถแปลได้ทีละคำเท่านั้น ยังแปลเป็นประโยคไม่ได้นะ แต่ก็ถือเป็นพัฒนาการที่ดี

IMG_9339

ฟีเจอร์ต่อมาคือ Magnify สำหรับคนที่สายตาไม่ดี ช่วยขยายหน้าจอในพื้นที่ที่ต้องการให้ใหญ่ขึ้น อ่านได้ง่ายขึ้น Smart Select ที่แคปภาพวิดีโอให้กลายเป็นภาพ GIF ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งรองรับเว็บที่มีอินเตอร์เฟสเป็นวิดีโอส่วนใหญ่ ทั้ง Youtube, Vimeo รวมถึงคลิปวิดีโอใน Instagram ก็ทำได้

IMG_9330

มาถึงไฮไลต์เด็ดที่ถือเป็นจุดขายก็คือ  Iris Scanner ฟีเจอร์สแกนม่านตา ทีมงานลองทดสอบแล้วถ้าใส่คอนแทคเลนส์ใส่สามารถสแกนผ่าน ถ้าเป็นคอนแทคสีจะได้บ้างไม่ได้บ้าง ส่วนแว่นตาดำก็ขึ้นอยู่กับความเข้มของเลนส์และสภาพแสงในขณะนั้น

IMG_9327

อีกฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ Secure Folder สำหรับเก็บไฟล์และแอปต่างๆที่ไม่อยากให้คนอื่นเห็น โดยสามารถปลดล็อคผ่านการสแกนม่านตาเท่านั้น ด้วยฟีเจอร์นี้ทำให้เราเหมือนใช้สมาร์ทโฟนสองเครื่องด้วยการถือมือถือเพียงเครื่องเดียว เหมาะมากสำหรับคนทำงานหรือธุรกิจที่ต้องการแบ่งแยกเรื่องงานออกจากเรื่องส่วนตัวโดยไม่ต้องพกอุปกรณ์หลายเครื่อง เราสามารถเล่น Facebook, Line, IG สองบัญชีใน Note 7 ได้อย่างสบายๆ เพียงแค่แยกแอปไว้ด้านนอกและด้านใน Secure Folder

มาดูเรื่องกล้องก็มีการปรับปรุงหลายอย่าง เริ่มตั้งแต่รูรับแสง f1.7 ที่ช่วยให้ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น การถ่ายวิดีโอก็รองรับ HDR อินเตอร์เฟซก็ปรับปรุงให้สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างรวดเร็วเพื่อเข้าถึงโหมดต่างๆ

IMG_9340

ส่วนอุปกรณ์เสริมก็มีให้เลือกมามายทั้งเคสแบบต่างๆ ที่ชาร์จไร้สาย เลนส์เสริม สำหรับคนที่สนใจเนื่องจาก Note 7 ได้รับความสนใจจากทั่วโลกอย่างล้นหลาม ทำให้เครื่องผลิตไม่ทัน ทางซัมซุงประเทศไทยจึงต้องเลื่อนการรับเครื่องคนที่สั่งจองล่วงหน้าออกไปก่อน ส่วนวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นก็คือ 9 กันยายนนี้ โดยจะมี 3 สีให้เลือกก่อนก็คือ สีดำ สีเงินและสีทอง ส่วนสีน้ำเงินจะตามมาทีหลังสุดค่ะ ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 28,900 บาท