หลังจากที่ Samsung ประกาศว่าปีนี้จะไม่ออก Galaxy Note รุ่นใหม่แต่หันไปพัฒนาสมาร์ตโฟนจอพับได้แทน ซึ่งปีนี้มีการเปิดตัวสองรุ่นคือ  Galaxy Z Fold 3 และ Flip 3 ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว ทั้งในเรื่องของการใช้งานและความทนทานที่เพิ่มขึ้น รวมถึงราคาที่จับต้องได้ แต่ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่าสมาร์ตโฟนจอพับได้จะมาทดแทน Galaxy Note

ล่าสุดทางนักปล่อยข่าวหลุดบอกว่าทาง  Samsung กำลังพิจารณาที่จะนำ Galaxy Note กลับมาอีกครั้งภายใต้สายผลิตภัณฑ์ของ Galaxy S ซึ่งยังไม่ชัดเจนว่าจะเริ่มกับ Galaxy S22 ที่จะเปิดตัวในปีหน้าเลยรึเปล่า

ข้อมูลนี้มาจากทวิตเตอร์ของ Ice Universe ที่มักจะเผยรายละเอียดของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ของซัมซุงเป็นประจำ ซึ่งเขาเป็นคนแรกๆที่ออกมาให้ข่าวว่า Samsung จะไม่มีการเปิดตัว Galaxy Note 21 รวมถึงเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็มีการอัปเดตข้อมูลเครื่องหมายการค้าของ Samsung ซึ่งในนั้นจะไม่มีการต่อเครื่องหมายการค้าของ Galaxy Note นั่นหมายความว่าในอนาคตจะไม่มี Galaxy Note อีกต่อไป

ตั้งแต่ปี 2017 เราจะเห็นเทรนด์ของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ๆ ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้น ขอบจอเล็กลง อย่าง Galaxy S ก็พัฒนาหน้าจอให้มีขนาดเท่า Note แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างก็คือ S Pen ซึ่งซัมซุงเองก็พัฒนามือถือรุ่นใหม่ๆให้รองรับ S Pen เช่น Galaxy S21 Ultra และ Galaxy Z Fold 3 แต่ก็ต้องซื้อเคสเสริมสำหรับเก็บสไตลัสเพราะไม่สามารถเสียบเก็บไว้ในสมาร์ตโฟนได้

เมื่อวันพุธที่ผ่านมาทาง  Ice Universe ได้ทวีตว่า “Note เหมือนจะจบแต่ไม่จบแต่ S จะกลายเป็น Note!” เขาบอกใบ้ในทวีตต่อมาว่า ทางซัมซุงอาจจะใช้ดีไซน์ Galaxy S มาพร้อมฟีเจอร์ของ Note รวมถึง Galaxy S รุ่นใหม่จะมาพร้อมช่องเสียบ S Pen ด้วย

ตอนนี้ยังไม่สามารถยืนยันว่า Galaxy S22 จะมาพร้อมฟีเจอร์ของ Note หรือไม่ซึ่งเราก็ต้องมาตามข่าวกันต่อไปค่ะว่าจะมีความเป็นไปได้แค่ไหน

ที่มา BGR