หลุด Galaxy Z Fold 3 สมาร์ตโฟนจอพับได้มาพร้อม S Pen และกล้องซ่อนใต้จอ คาดเปิดตัวใน 3 เดือนนี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Galaxy Z Fold 3จะรองรับการทำงานกับ S Pen แต่จะไม่ได้แถมมากับตัวเครื่องเหมือนกับ Galaxy S21 Ultra ที่เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่จะมีเคสที่เป็นอุปกรณ์เสริมขายแยกซึ่งจะมีช่องเสียบ S Pen มาให้ด้วย ซึ่งเคสของ Galaxy Z Fold 3 ก็จะมีแบบเดียวกัน ส่วน S Pen นั้นจะเพิ่มความสามารถในการจดโน้ตระหว่างที่เราทำวิดีโอคอล ด้วยการพับหน้าจอตั้งขึ้น แล้วใช้จอด้านล่างแทนสมุดจด เมื่อมารวมกับฟีเจอร์อื่นๆมาช่วยให้เราทำงานได้สะดวกขึ้น

ถ้าเราสังเกตภาพโปรโมตที่ปล่อยออกมา จะเห็นว่าบนหน้าจอด้านในนั้นจะไม่มีกล้องเลย ซึ่งรุ่นก่อนหน้านี้จะเป็นกล้องแบบเจาะรูที่หน้าจอ ซึ่งหลายแหล่งข่าวก็เคลมว่า รุ่นนี้จะมาพร้อมกล้องซ่อนใต้หน้าจอแบบเดียวกับ ZTE Axon 20 5G ซึ่งจะเปิดปิดการทำงานเวลาเราใช้งานกล้องเท่านั้น ทำให้เราได้หน้าจอแบบเต็มๆโดยไม่มีอะไรมารบกวนสายตา

ส่วนกล้องหลังนั้นจะให้มา 3 ตัว โดยตัดเลนส์เทเลแบบ periscope ออกไป ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่หลุดออกมาก็คือ คุณสมบัติกันน้ำกันฝุ่น ขอบจอมีการปรับให้เล็กลง เป็นต้น ส่วนจะประก่ศเปิดตัวเมื่อไหร่นั้นก็ต้องมาติดตามกันคาดว่าไม่เกิน 3 เดือนนี้น่าจะได้เห็นกันอย่างแน่นอน

ที่มา Slashgear