ใครที่ชอบการวาดภาพ นี่คือ Line-us แขนหุ่นยนต์ที่จะช่วยให้การวาดภาพของคุณสนุกขึ้น วาดบนจอยังไงก็ได้ภาพบนกระดาษที่เหมือนกันเป๊ะๆเลยล่ะ

Line-us

Line-us

Line-us เป็นหุ่นยนต์แขนกล จับได้มั้งดินสอและปากกา โดยจะทำงานร่วมกับแอปมีทั้งบนคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือ แท็บเล็ต การทำงานมันจะคอยตรวจจับการลงเส้นที่คุณวาดจาก สไตลัส, น้วมือหรือเม้าส์ที่คุณวาดลงบนจอต่างๆ จากนั้นก็จะส่งข้อมูลไปยังหุ่นยนต์ให้วาดตามคุณในกระดาษแบบ Real-time แน่นอนว่าหุ่นยนต์จะวาดช้ากว่าคุณนิดหน่อย เพราะต้องมีการ sync ข้อมูลส่งไป ข้อจำกัดก็คือตอนนี้มันรองรับการวาดเฉพาะบนกระดาษขนาด A6 หรือโปสการ์ดเท่านั้น

Line-us2

แต่ข้อดีก็มีหลายอย่างก็คือ หนึ่ง วาดเสร็จเก็บเป็นไฟล์ภาพ สั่งงานวาดซ้ำเป็นสิบๆใบยังไงก็ได้สัดส่วนเหมือนเดิมไม่ผิดเพี้ยน ไม่ต้องเสียเวลามาวาดซ้ำบ่อยๆ สองใครที่วาดรูปไม่เก่งก็สามารถไปโหลดไฟล์รูปที่คนอื่นเอามาแชร์ได้ ที่สำคัญเหนือกว่าการสั่งพิมพ์ด้วยปริ้นเตอร์หรือซื้อสำเร็จรูป เพราะการที่ใช้ปากกาวาดเองจะเป็นการใส่ความรู้สึกและความตั้งใจเข้าไป คนรับเห็นก็ชื่นใจ

นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมเพลตแม่เหล็กสำหรับติดกับตู้เย็น กลายเป็นเครื่องเขียนข้อความเตือนความจำให้กับคนที่บ้านได้ นึกอะไรออกก็เขียนเตือนจากมือถือ แขนหุ่ยนต์ที่บ้านก็จะเขียนให้ทันที

สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ คาดขายจริงเดือนมิถุนายนนี้ สนนราคาขายอยู่ที่ $99 หรือประมาณ 3,500 บาทค่ะ

VIA Kickstarter