ใครที่ชอบลืมปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าตอนไม่ใช้งานเป็นประจำ วันนี้ซีขอแนะนำ Wemo Mini ปลั๊กอัจฉริยะที่จะช่วยให้คุณสั่งเปิดปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ผ่านมือถือ

Wemo Mini

Wemo Mini

เดี๋ยวนี้เครื่องใช้ไฟฟ้ายุคใหม่จะเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตให้คุณเปิดปิดและเช็คการทำงานได้ผ่านแอป แต่ถ้าคุณมีเครื่องใช้เก่าๆอยู่แล้วอยากใช้ฟีเจอร์แบบนี้บ้าง ไม่ยากเลยค่ะเพียงแค่มีปลั๊กอัจฉริยะตัวนี้มาติดเข้าไป

ตัวเครื่องสามารถต่อกับปลั๊กไฟในบ้านได้ทันที  ขนาดเล็กกะทัดรัดติดแล้วไม่แย่งพื้นที่จนเสียบปลั๊กอื่นไม่ได้ การทำงานจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายระบบ Wi-Fi จึงทำให้คุณควบคุมของใช้ต่างๆได้ทันที เพียงแค่เสียบกับปลั๊กไฟปกติจากนั้นก็เสียบปลั๊กเครื่องใช้ที่ต้องการเท่านี้ก็เรียบร้อย ต่อได้หมดไม่ว่าจะทีวี โคมไฟ การต้มน้ำและอีกสารพัด จากนั้นก็ไปโหลดแอป Wemo มาใช้งาน เพียงเท่านี้คุณสามารถควบคุมการเปิดปิดของใช้นั้นๆผ่านมือถือได้ทันที

Smart plug

 

ในตัวแอปเองก็ยังมีฟีเจอร์น่าใช้หลายๆอย่าง เช่น การตั้งเวลาเปิดปิดอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆที่เสียบปลั๊กอยู่ เช่น หลอดไฟ พัดลม จนไปถึงเครื่องเสียง ซึ่งนั่นจะช่วยให้คุณประหยัดไฟได้มากขึ้น รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ลดลง นอกจากนั้นมันยังทำงานร่วมกับ Amazon Alexa และ Google Home จึงทำให้คุณสั่งงานด้วยเสียงได้สบายๆ เวลาอยู่ในบ้าน

สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่ $34.99 หรือประมาณ 1,225 บาท เท่านั้นเอง ไม่แพงเลยค่ะเมื่อเทียบกับความสามารถที่เพิ่มขึ้น

VIA Belkin