หลังจากที่เปิดตัว GoPro Hero5 และ Karma ไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วก็ไม่ปล่อยให้เหล่าแผนๆรอนาน ล่าสุดผู้บริหารยืนยัน GoPro Hero6 ออกปีนี้แน่

GoPro Hero6

GoPro Hero6

ใครที่รอ GoPro Hero6 ตอนนี้มีข่าวดี คือ คุณจะได้เห็นกล้องรุ่นใหม่เร็วขึ้น ล่าสุด Nick Woodman ผู้บริหารของ GoPro ได้ออกมามาเผยข้อมูลว่า กล้องรุ่นถัดไปและอุปกรณ์เสริมกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนาแล้ว คาดว่าจะพร้อมเปิดตัวภายในปี 2017 นี้ ซึ่งเค้าปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม

 

Hero5 vs. Hero6: ต่างอะไรบ้าง?

เริ่มจากในส่วนของดีไซน์นั้น คาดว่าหน้าตาของรุ่นใหม่นั้นจะยังคงใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ Hero5 มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำเหมือนเดิม โหมดการถ่ายภาพน่าจะเหมือนเดิม คือ Medium, Narrow, Wide, SuperView และ Linear แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะมีโหมดใหม่เพิ่มเข้ามา

ตัว Hero5 รองรับการถ่ายวิดีโอ 4K คาดว่า Hero6 จะสนับสนุนการถ่ายที่เฟรมเรทของภาพสูงขึ้นเป็น 60 เฟรมต่อวินาที ในส่วนของ video stabilization นั้นน่าจะมีการปรับปรุงให้ทำงานได้ดีขึ้น เพื่อช่วยให้ถ่ายภาพและวิดีโอได้นิ่งขึ้น ส่วนฟีเจอร์รองรับคำสั่งเสียงที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใน Hero5 สำหรับสั่งกดถ่ายภาพแทนรีโมท ก็น่าจะปรับปรุงให้รองรับคำสั่งใหม่ๆมากขึ้น

Woodman ไม่ได้เอ่ยถึงกำหนดการณ์ที่แน่นอน บอกว่าออกภายมรปี 2017 แต่การที่โกโปรขยับตัวเร็วขึ้น นั่นเป็นเพราะการแข่งขันที่รุนแรงในตลาด Action cam ซึ่งผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้น หลายแบรนด์ หลายราคา คาดว่าโกโปรจะปรับเปลี่ยนให้ออกกล้องรุ่นใหม่ทุกปี จากเดิมที่สองปีออกรุ่นใหม่ทีนึง หลังจากนี้ไปเราน่าจะได้เห็นข่าวใหม่ๆหลุดออกมามากขึ้น

VIA Techtime