หลุดข้อมูลรูปภาพและสเปกของ GoPro Hero 10 Black จาก WinFuture ขาประจำที่เคยปล่อยภาพหลุด  GoPro Hero 9 Black มาก่อนหน้านี้

 

สิ่งแรกที่สะดุดตาก่อนเลยก็คือ เรื่องของฟ้นต์และโลโก้ที่เปลี่ยนมาใช้สีน้ำเงิน ตัวกล้องมาพร้อมชิปประมวลผล GP2 ที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานดีขึ้น รองรับการถ่ายวิดีโอ 5.3K ที่ 60fps ส่วน 4K นั้นจะรองรับที่ 120fps ซึ่งมีประโยชน์มากๆสำหรับคนที่ถ่ายแล้วอยากเอาไปทำเป็นวิดีโอสโลโมชัน  (เมื่อเทียบกับ GoPro Hero 9 นั้นจะถ่าย 5K ได้ที่ 30 fps ส่วน 4K อยู่ที่ 60 fps)

นอกจากนั้นยังมีการใช้เซ็นเซอร์ตัวใหม่ เพิ่มความละเอียดจาก 20 ล้านพิกเซลเป็น 23 ล้านพิกเซล ซึ่งข้อมูลนี้มาจากสิ่งที่พิมพ์บนกล่องของ GoPro เลย

ตัวกล้องยังคงมีดีไซน์ใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า มีจอครบทั้งด้านหน้าและด้านหลัง รองรับการสั่งงานด้วยจอสัมผัสและสั่งงานด้วยเสียง

ในส่วนของซอฟท์แวร์นั้น ทาง GoPro ก็ได้อัปเดตระบบกันสั่นเป็น HyperSmooth 4.0 และ TimeWarp 3.0 สำหรับถ่ายวิดีโอ time-lapse ส่วนคุณสมบัติกันน้ำนั้นจะอยู่ที่ 10 เมตร  ฟีเจอร์อื่นๆก็จะมีรองรับการถ่ายไฟล์ RAW photos, SuperPhoto และ HDR รวมถึงใช้เป็นกล้องเว็บแคมได้ด้วยสำหรับคนที่ต้อง Work From Home

ส่วนเรื่องราคาและวันวางจำหน่ายนั้นยังไม่มีข้อมูลหลุดออกมา แต่คาดว่าราคาน่าจะใกล้เคียงกับ GoPro Hero 9 แต่ถ้าเราย่อนดูข้อมูลการหลุดของกล้อง GoPro ที่ผ่านมานั้น เราจะเห็นว่าใกล้กับวันเปิดตัวมากๆ ไม่แน่ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าเราอาจจะได้เห็นของจริงก็เป็นได้

ที่มา The Verge