ใครที่กำลังรอ GoPro Hero 9 อยู่ ตอนนี้ทางบริษัทได้เผยวันเปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านทางทวิตเตอร์ เจอกัน 16 กันยายนนี้

ล่าสุดทางทวิตเตอร์ของ GoPro ได้ทำการเผยแพร่คลิปวิดีโอพร้อมแคปชั่นวันที่ 09.16.20 และ #MoreEverything ในตัวคลิปเราจะเห็นตัวบอดี้กล้องแบบไม่มาก หนึ่งในนั้นก็คือจอสีด้านหน้าและตัวเครื่องด้านข้างที่พิมพ์เลข 9 เอาไว้ ทำให้หลายคนคาดว่าน่าจะเป็นงานเปิดตัว GoPro Hero 9 ที่หลายคนรอคอยอยู่

ส่วนข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุว่า GoPro Hero 9 จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ถ่ายภาพนิ่งขนาด 20 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 5K ที่ 30 fps และจอด้านหน้าแบบใหม่ที่เปลี่ยนเป็นจอสีสำหรับช่วยจัดเฟรมภาพเวลาถ่ายเซลฟี่ตัวเองหรือทำ Vlog

การถ่ายภาพนิ่งยังรองรับทั้งการถ่าย  RAW และ HDR ส่วนฟีเจอร์อื่นๆที่หลุดออกมา คือ การถ่ายสโลโมชันที่ 240 fps, รองรับการสั่งงานด้วยเสียง, สามารถกันน้ำลึกได้ 10 เมตร นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพของ HyperSmooth 3.0 และTimeWarp 3.0ให้ถ่ายวิดีโอได้อย่างไหลลื่นยิ่งขึ้น ,ปรับการไลฟ์สดให้เป็น 1080P รวมถึงใครทำงานแบบ Work From Home ยังสามารถใช้เป็นกล้องเว็บแคมได้ทันที

ส่วนแบตเตอรี่ให้มา 1720 mAh เพิ่มขึ้นกว่ารุ่นเดิม 41% ทำให้เราสามารถใช้งานได้านขึ้น นอกจากนั้นยังมีข่าวลืออีกว่าอาจจะมาพร้อมฟีเจอร์ quick charge ด้วย

 

อีกเรื่องที่มีการเปลี่ยนแปลงก็คือ ตัวบรรจุภัณฑ์ของ GoPro ก็จะมีการปรับครั้งใหญ่เช่นกัน จากเดิมที่เราเคยเห็นเป็นกล่องพลาสติกใส่โชว์กล้องที่อยู่ด้านใน คราวนี้ปรับเป็นเคสใส่กล้องแทน เอาไว้ให้เราเก็บกล้องเวลาไม่ได้ใช้งานโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเคสมาเพิ่ม

ที่มา dronedj