ใครที่กำลังรอและอยากใช้ Google Assistant บนมือถือแอนดรอยด์รุ่นอื่นๆแต่ยังไม่มาสักที ตอนนี้นี้มีช่องทางใหม่ให้คุณได้ลองนั่นก็คือ Android TV ที่วางขายเดือนหน้า มาแน่นอน

Android TV

Android TV

แม้ Android TV อาจจะยังได้รับความนิยมไม่มากในวงกว้าง แต่ก็ถือว่ามีปริมาณผุ้ใช้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในค่ายที่ทำตลาดจริงจังอย่าง Sony ก็เตรียมสร้างจุดขายใหม่ๆเพื่อดึงให้คนมาใช้มากขึ้น ล่าสุดสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่จะวางขายในเดือนหน้านั้น จะใส่ผู้ช่วยเสมือนจริง Google Assistant มาให้ด้วย เริ่มตั้งแต่ทีวีในซีรีย์ XBR-X800E, XBR-X850E, XBR-X900E และ XBR-X930E/XBR-X940E โดยมีให้เลือกตั้งแต่จอขนาด 43 – 75 นิ้ว โดยทั้งหมดรองรับการแสดงผล 4K และเทคโนโลยี HDR ด้วยการใช้หน่วยประมวลผล “4K HDR Processor X1 Extreme” ที่ช่วยประมวลผลให้ได้ภาพและสีสันที่มีรายละเอียดมากขึ้น

SONY

จุดขายหลักๆก็คือ Google Assistant ที่ช่วยให้เราพูดคุยและค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ง่ายขึ้นโดยตรงผ่านทีวี ไม่ต้องพิมพ์หาเหมือนเก่า แถมยังทำงานร่วมกับ Google Home ได้ด้วย ส่วนฟีเจอร์อื่นๆของแอนดนอยด์ทีวีก็ยังอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น Google Play store สำหรับโหลดแอปและเนื้อหาต่างๆมาเล่นบนทีวี, รองรับการใช้งานกับ Chromecast รวมถึงการทำ Screen Mirroring ส่งภาพจากมือถือมาเล่นบนจอทีวีก็อยู่ครบ

สำหรับคนที่สนใจ สนนราคาขายจะเริ่มต้นที่ $999 สำหรับรุ่นจอ 43 นิ้ว ส่วนตัวท็อปรุ่น 75 นิ้วจะอยู่ที่ $7,500 โดยจะเริ่มวางจำหน่ายจริงในช่วงเดือนมีนาคมนี้ค่ะ

VIA 9to5google