ใครที่ชอบดูหนังหรือรายการต่างประเทศที่ไม่มีซับมาให้ ต่อไปคุณจะดูได้เข้าใจยิ่งขึ้นเมื่อใช้ Caption แอปเด็ด ช่วยหา Subtitle หนังและรายการทีวีที่ต้องการได้

Caption

Caption

แอปนี้ทำขึ้นโดย Giel Cobben นักพัฒนาจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งแอปนี้เป็นแอปสำหรับใช้งานบนคอมพิวเตอร์ โดยมันจะช่วยค้นหาซับไตเติ้ลของภาพยนตร์หรือรายการที่คุณอยากดูได้ ที่ฉลาดไปกว่านั้นแม้ว่าซับจะตั้งชื่อยาวแค่ไหน มันก็จะช่วยตั้งชื่อใหม่ให้ตรงกับตัวหนังหรือรายการที่คุณดูอยู่อัตโนมัติ

ตัวแอปออกแแบบมาให้ใช้งานง่ายมากๆ เรียกว่าไม่ต้องคิดอะไรมากเลย แค่ลากไฟล์วิดีโอมาใส่ในแอป มันก็จะค้นหาและดาวน์โหลดซับมาให้ทันที หรือจะพิมพ์ชื่อต้องการตรงๆลงในช่องค้นหาก็ได้ เมื่อเราได้ซับที่ต้องการแล้วให้เรากด double-click บนไฟล์วิดีโอที่ต้องการดู มันก็จะช่วยใส่ซับไปให้พร้อมดู ไม่ต้องเสียเวลาไปตั้งค่าให้ยุ่งยาก แม้แอปนี้จะเน้นหาซับภาษษอังกฤษเป็นหลัก แต่ก็สามารถค้นหาได้หลายภาษาด้วย สำหรับคนที่สนใจตอนนี้มีเฉพาะบน macOS เท่านั้นนะ ส่วนระบบปฏิบัติการอื่นๆนั้นกำลังจะตามมาในไม่ช้านี้แน่นอน

ส่วนใครที่มีฝีมือในการเขียนแอป คุณสามารถเข้าไปปรับแต่งแอปได้เพราะมันเป็นแอปแบบ open-source อยากได้อะไรเพิ่มหรือไม่ชอบตรงไหน ก็เขียนเข้าไปหรือแก้ไขจุดนั้นๆก็ได้ค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งแอปที่คนชอบหนังและรายการต่างประเทศต้องมีติดเครื่องไว้เลยค่ะ
VIA TNW