ในกรณีที่คุณตกอยู่ในอันตราย การหยิบมือถือออกมาโทรหรือส่งข้อความช่วยเหลืออาจไม่ทันการณ์ แต่ถ้าสวม Nimb ไว้ก็จะช่วยให้ขอความช่วยเหลือได้ง่ายขึ้น

Nimb

Nimb

แหวนวงนี้ทำหน้าที่เป็นปุ่มฉุกเฉินสำหรับขอความช่วยเหลือ โดยมันจะทำงานเชื่อมต่อกับแอปบนสมาร์ทโฟน หลักการทำงานก็ง่ายๆเลยค่ะ ให้เราเข้าไปตั้งก่อนว่าจะให้ส่งขอความช่วยเหลือจากใคร เช่น เพื่อน, คนในครอบครัว หรือคนที่อยู่ใกล้บริเวณเกิดเหตุมากที่สุดที่แอปสามารถระบุตัวได้ เพียงแค่กดปุ่มที่ตัวแหวนค้างไว้ 3 วินาที มันก็จะส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือพร้อมระบุพิกัดไปให้บุคคลนั้นทันที ตัวปุ่มออกแบบมาเป็นอย่างดี วางในตำแหน่งที่เผลอไปโดนเองได้ยาก ในกรณีที่มีคนเผลอไปกดเล่น เราสามารถยกเลิกสัญญาณขอความช่วยเหลือด้วยการใส่รหัสให้ทัน ภายใน 30 วินาทีแรกหลังกดปุ่มไปแล้ว

นอกจากนั้นทางผู้พัฒนายังวางแผนที่จะสร้าง Nimb Platform เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้ด้วยกัน เพื่อสร้างเป็นเครือข่ายทีมช่วยเหลือที่เร็วที่สุดทุกที่บนโลกเพื่อให้ทันกับสถานการณ์ฉุกเฉินต่างๆ ตัวแอปจะใช้งานได้ฟรี สามารถเพิ่มชื่อเพื่อนที่ขอความช่วยเหลือได้กี่คนก็ได้ แต่ถ้าจะเชื่อมต่อกับสถานีสอดส่องกลางที่มีคนคอยรับเรื่องตลอด 24 ชั่วโมง อันนี้จะมีค่าบริการรายเดือนนะแต่ก็เพิ่มอุ่นใจเพราะมีคนคอยดูแลตลอด

Numb App

ตัวเครื่องมาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นาน 2 สัปดาห์จนถึง 1 เดือน ขึ้นอยู่กับว่าใช้บ่อยแค่ไหน ตอนนี้มีคนสั่งจองล่วงหน้าแล้วมากกว่า 2,500 วง โดย 600 วงนั้นมีคนสั่งเพิ่มหลังปิดโปรเจคระดมทุนบน Kickstarter ซึ่งก็ได้เงินไปถึง $290,000 หรือ 10,150,000 บาท. สำหรับคนที่สนใจสนนราคาขายอยู่ที่วงละ $149 หรือประมาณ 5,200 บาท มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ไซส์ 3-12 ค่ะ

VIA TC