เข้าหน้าร้อนแล้วหลายคนคงมองหาแก็ดเจ็ตมาช่วยคลายร้อน ทาง Sony สานต่อความสำเร็จด้วยการเปิดตัว Reon Pocket แอร์ส่วนตัวรุ่นที่สองที่ประสิทธิภาพสูงขึ้น

หลายคนคงจำกันได้ว่าปีที่แล้วทาง Sony เปิดตัว Reon Pocket แอร์พกพาส่วนตัวที่สามารถควบคุมความเย็นได้ผ่านแอปบนแพลตฟอร์มระดมทุน ซึ่งก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีพอสมควร มาปีนี้เขาออกรุ่นที่สองตามมาโดยพัฒนาให้ทำความเย็นได้มากขึ้น

Reon Pocket 2 นั้นจะมาในดีไซน์ที่ต่างจากรุ่นแรกนิดหน่อย แต่ภายในเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับความร้อนให้ดีขึ้นถึง 2 เท่า ส่งผลให้ทำความเย็นได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเพิ่มคุณสมบัติกันน้ำเพื่อให้เราใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ โดยไม่ต้องกลัวเครื่องเสีย

การใช้งานรุ่นแรกนั้นจะต้องสอดไว้ในเสื้อยืดที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ มีช่องใส่เอาไว้ด้านหลัง ซึ่งมาปีนี้ได้มีการจับมือกับแบรนด์ผู้ผลิตเสื้อกีฬาหลายยี่ห้อ เช่น Le Coq Sportif, Munsingwear และ Descente ในการผลิตชุดสำหรับเล่นกีฬาที่มาพร้อมช่องเสียบ โดยเฉพาะชุดเล่นกอล์ฟที่ถือเป็นกีฬายอดนิยมในญี่ปุ่น ที่น่าสนใจคืออุปกรณ์เสริมสายคล้องคอสำหรับใช้งานกับเสื้อผ้าทั่วไปได้ โดยไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อที่มีช่องใส่ได้

ใครที่สนใจตอนนี้ Reon Pocket 2 เริ่มวางขายที่ญี่ปุ่นแล้วในราคา 14,850 เยนหรือประมาณ 4,300 บาท

ที่มา The Verge