มาแล้ว Albert Clock นาฬิกาสุดแหวกแนว ใช้สมการคณิตศาสตร์บอกเวลา ปรับความยากได้ 6 ระดับ ให้กับเข้ากับความเก่งเลขของแต่ละคน อยากรู้เวลาเท่าไหร่ต้องหาคำตอบให้ได้

Albert Clock

Albert Clock

นาฬิกาเรือนนี้ออกแบบโดย Axel Schindlbeck เค้าต้องการให้ผู้ใช้ได้ฝึกใช้ทักษะคณิตศาสตร์เป็นประจำถ้าอยากรู้เวลา โดยเน้นไปที่เด็กๆจะได้ฝึกสมองเป็นประจำ ซึ่งเดิมทีมันเป็นโปรเจคระดมทุนบน Kickstarter เมื่อปี 2015 มีคนเข้ามาสั่งจองถึง 1,000 เรือน ซึ่งตอนนี้ก็ได้ส่งมอบให้เหล่าผู้สนับสนุนและสถาบันการศึกษาต่างๆทั่วโลกเรียบร้อยแล้ว

ตัวนาฬิกามาพร้อมจอสีดำขนาดใหญ่ มาพร้อมจอ LED สามารถแสดงตัวเลข ตัวอักษรและสัญลักษณ์คณิตศาตร์แบบง่ายๆได้ ทั้งบวกลบคูหาร การบอกเวลาจะแบ่งเป็นสองบรรทัดโดยบรรทัดบนเป็นชั่วโมง บรรทัดล่างจะเป็นนาที ซึ่งเค้าจะไม่ได้บอกตรงนัว่าตอนนั้นเป็นเวลาเท่าไหร่ แต่จะบอกเป็นสมการคณิตศาสตร์แบบง่าย ให้คุณไปคิดคำนวณเองว่ากี่โมงแล้ว

 

Albert Clock time

ใครไม่เก่งเลข หายห่วงค่ะ เราสามารถปรับความยากได้ถึง 6 ระดับ เอาที่เราพอคิดได้จะได้ฝึกสมองเป็นประจำ ถ้าใครไม่อยู่บ้านเค้าก็พัฒนาแอป ที่ทำงานแบบเดียวกันเอาไว้คิดเลข แก้สมการดูเวลาผ่านมือถือได้เหมือนกัน

สำหรับใครที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ ตัวเรือนมีสามสีให้เลือกคือ สีขาว สำดำและสีแดง ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ 279 ยูโรหรือประมาณ 11,100 บาท

VIA PSFK