เราคาดเดาไม่ได้หรอกว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่เราเตรียมพร้อมให้เก็บภาพวินาทีนั้นได้ง่ายๆ ด้วย Beoncam นาฬิกากล้อง 360 องศา

Beoncam

Beoncam

นี่คือ กล้อง 360 องศาตัวแรกของโลกที่อยู่ในรูปแบบของ นาฬิกาข้อมือ  ตัวเลนส์เป็นเลนส์มุมกว้างเก็บภาพได้ 360 องศาที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน ผนวกกับเทคโนโลยี “always on” ด้วยการกดปุ่มเดี๋ยวก็พร้อมทำงานได้ทันที เพื่อให้คุณมั่นใจว่าจะไม่พลาดวินาทีสำคัญ

เลนส์ที่เลือกใช้เป็นเลนส์มุมกว้างสามารถเลือกมุมมองได้ทั้งแบบ 190 องศาหรือ  360 องศา ใช้เซนเซอร์ CMOS ที่กินไฟต่ำ รองรับการถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 2590 x 1920 พิกเซล ส่วนวิดีโออยู่ที่ 1,200 x 1,200 พิกเซลที่ 25 เฟรมต่อวินาที ตัวเครื่องใช้งานง่ายเพราะมีแค่ 3 ปุ่มก็คือ ปุ่ม Power , ปุ่มถ่ายภาพนิ่งและปุ่มถ่ายวิดีโอ เก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่อง 8GB  ส่วนพลังงานั้นมีแบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ในตัว ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถสแตนบายได้นาน 4 วัน ใช้ถ่ายวิดีโอต่อเนื่องได้ 3 ชั่วโมง

Beoncam 2

การทำงานจะเชื่อมต่อบลูทูธหรือ Wi-Fi กับแอปบนสมาร์ทโฟน รองรับทั้ง iOS และแอนดรอยด์ เราสามารถใช้เป็นรีโมทควบคุมการทำงาน, ใช้จอมือถือเป็นจอมองภาพ, ดึงไฟล์จากล้องไปยังมือถือ,ใส่ฟิลเตอร์เพิ่มความสวยงาม รวมถึงแชร์ภาพและคลิปวิดีโอไปยัง Facebook, Youtube และ Whatsapp

นอกจากให้คนใส่ แล้วยังมีอุปกรณ์เสริมให้นำกล้องตัวนี้ไปติดกับแฮนด์จักรยาน ห้อยกับกระเป๋า ติดกับขาตั้งกล้อง หรือจะใส่เคสกันน้ำดำไปถ่ายใต้น้ำก็ได้

สำหรับคนที่สนใจก็เข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Indiegogo สนนราคาขายของกล้องตัวนี้อยู่ที่ $165 หรือประมาณ 5,770 บาท ถ้าร่วมลงระดมทุนตอนนี้ก็จะได้ราคาลด 60% เลยนะ ถ้าได้เงินครบตามเป้า คาดว่าจะเริ่มขายจริงมิถุนายนนี้

VIA Indiegogo