Instagram เรียกว่าเป็นแอปแชร์ภาพยอดนิยมของคนไทย แต่หลายคนก็แค่ใช้โพสต์รูปและเม้นท์อย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายฟีเจอร์ที่ช่วยให้คุณใช้สนุกขึ้น

Instagram

เพิ่มอัลบั้มรูป Instagram ในโพสต์เดียว

ถ้าคุณตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกลงรูปไหนดี ก็ลงทั้งหมดนั่นแหละ เพราะตอนนี้เค้าอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ให้ลงได้ถึง 10 รูปในโพสต์เดียว จะผสมภาพนิ่งกับคลิปด้วยกันก็ได้ วิธีใช้งานก็ไม่ยากแค่เลือก “Select Multiple” ตรงมุมขวาล่างก่อน จากนั้นก็เลือกรูปใน Gallery โดยจะมีเลขกำกับ 1-10 เรียงลำดับให้รู้ว่าภาพไหนจะโชว์ขึ้นก่อน ถ้าจะใช้ให้สนุกลองเอาภาพนิ่งหลายๆช็อตต่อเนื่อง เอามาเรียงต่อกัน เวลาเลื่อนกดดูไวๆ มันก็จะคล้ายภาพ Stop Motion

Photo album

เพิ่มรายละเอียดให้กับรูปที่โพสต์ไปแล้ว

ในกรณีที่คุณโพสต์รูปไปแล้ว แต่ลืมเขียนแคปชั่น, ลืมใส่แฮชแท็กหรือลืมแท็กชื่อเพื่อนในภาพ เราสามารถใส่ข้อมูลเหล่านี้ได้ภายหลังเลย เข้าไปที่รูปที่ต้องการ แล้วกดไอคอนจุดสามจุดตรงมุมขวาบน แล้วเลือก “Edit” ที่เหลือก็เลือกเปลี่ยนแคปชั่นoption, แท็กเพื่อนหรือใส่พิกัด

edit

ส่งภาพและวิดีโอแบบทำงายตัวเอง

หลายคนยังไม่รู้ว่า IG มีฟีเจอร์คล้าย Snapchat คือ สามารถส่งรูปและคลิปแบบลบตัวเองได้หลังที่ผู้รับดูเสร็จ

วิธีใช้งานก็คือ ให้เปิดกล้องขึ้นมา กดถ่ายภาพหรือวิดีโอ จากนั้นให้กดไอคอนลูกศรตรงมุมขวาล่าง แล้วก็เลือกชื่อเพื่อนที่คุณอยากให้เห็นภาพนั้นๆ ซึ่งคุณจะส่งได้เฉพาะคนที่กดติดตามคุณอยู่เท่านั้น

delete photo snapchat

เซฟรูปที่ต้องการไว้ดูภายหลังได้

ถ้าหากคุณเจอรูปที่น่าสนใจที่คนอื่นโพสต์ หรือรูปนั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจเอามาต่อยอดในการทำงาน เราสามารถเซฟไว้เพื่อย้อนมาดูภายหลังได้ด้วย วิธีทำก็คือให้กดไอคอนรูปโบว์ที่อยู่ใต้รูป ถ้าเราอยากย้อนกลับมาดูรูปที่เซฟไว้ก็ให้เข้าที่หน้าโปรไฟล์ของเรา กดที่รูปโบว์คุณก็จะเห็นภาพสวยๆที่เซฟไว้

Saved

ปิดคอมเม้นต์คนที่ไม่ชอบ

ตอนนี้ IG ได้เพิ่มฟีเจอร์ให้เจ้าของสามารถปิดไม่ให้คอมเม้นต์ใต้รูปหรือวิดีโอที่ต้องการได้ ด้วยการแตะที่จุดสามจุดที่อยู่มุมขวาบนของรูปนั้น แล้วเลือก Turn Off Commenting

delete comment

นอกจากนั้นเรายังเลือกลบคอมเม้นท์ของคนที่ไม่ต้องการใต้ภาพ ด้วยการแตะที่คอมเม้นท์นั้นแล้วลากไปทางซ้ายมือ จากนั้นก็ให้กดที่รูปถังขยะ เท่านี้ก็เรียบร้อย

VIA TIME