ใครที่ชอบเล่นเกมแนวดีเจ นี่คือ DROPMIX ของเล่นใหม่ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับมิกซ์เพลงจากศิลปินชื่อดังต่างๆ ให้ออกมาในรูปแบบที่คุณชื่นชอบ

DROPMIX_Board

DROPMIX

Hasbro ผู้ผลิตของเล่นชื่อดัง ได้จับมือร่วมกับ Harmonix พัฒนาของเล่นใหม่สำหรับเล่นเกมมิกซ์เพลงต่างๆ โดยจะเริ่มวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้  ตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยหลายส่วนคือ ตัวบอร์ดเกม, การ์ดเพลงสำหรับวางลงบนบอร์ดซึ่งก็จะมีเพลงฮิตหลากหลายแนว ตั้งแต่ป็อป/ร็อค/แดนซ์/ฮิปฮอป และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แอปพลิเคชั่น รองรับทั้ง iOS และ Android

DROPMIX APP

การเล่นนั้นเราจะต้องวางการ์ดซึ่งฝังชิป NFC เอาไว้ลงบนบอร์ด จากนั้นมันก็จะเล่นไฟล์เสียงที่ฝังอยู่ในการ์ด ซึ่งเราสามารถวางการ์ดเพลงให้เล่นพร้อมกันได้ 5 เพลง จากนั้นแอปบนสมาร์ทโฟนจะทำการมิกซ์เพลงให้อัตโนมัติจากการ์ดเพลงที่เราเลือกวางลงไป ซึ่งเราเลือกได้ว่าจะให้เล่นเฉพาะ เบส, บีท, สูปหรือเสียงร้องของเพลงนั้นๆ ความสนุกก็อยู่ที่ความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนว่ามิกซ์เพลงต่างๆอกมาเป็นยังไง ชาวด์เฉพาะตัวมั้ย ดนตรีไหลลื่นรึเปล่า ส่วนจะบันทึกเพลงที่มิกซ์แล้วเพื่อแชร์ให้เพื่อนได้รึไม่อันนี้ยังไม่มีข้อมูลชัดเจน

สนนราคาขายของเครื่องนี้อยู่ที่ 99.99 ดอลล่าร์หรือประมาณ 3,500 บาทซึ่งเราจะได้การ์ดเพลงในกล่อง 60 ใบ ถ้าอยากได้การ์ดเพิ่มก็มีขายแยกแพคละ 5 ใบหรือ 16 ใบ ซึ่งคาดว่าในปีนี้จะมีการ์ดเพลงวางขายทั้งหมด 300 ใบ

VIA Businesswire