ดูเหมือนบริการรับส่งสินค้าจะดุเดือดตั้งแต่ต้นปี เมื่อ LINE MAN ทดสอบเปิดตัวบริการรับ-ส่งพัสดุส่งตรงถึงหน้าบ้านทั่วประเทศไทย

LINE MAN

LINE MAN

เรียกว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีกับแอปไลน์แมน ที่ผู้คนต่างนึกถึงเวลาต้องการสั่งอาหารจากร้านหรือสั่งของจากร้านสะดวกซื้อ นอกจากนั้นก็ยังมีบริการ Messenger ด้วย มาปีนี้ไลน์แมนก็เตรียมปล่อยบริการใหม่ รับส่งพัสดุ ตั้งเป้าเจาะตลาดผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มออนไลน์และ SME ที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย ด้วยบริการรับส่งพัสดุถึงหน้าบ้าน เน้น 3 เรื่องหลักๆคือ ความรวดเร็ว, ราคาสมเหตุสมผลและปลอดภัย โดยที่เราไม่ต้องขนของออกไปส่งด้วยตัวเอ

LINE MAN 2

บริการรับส่งพัสดุนี้จะเริ่มให้บริการตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม ซึ่งผู้ใช้จะมีสองทางเลือก คือ

  1. ส่งพัสดุด่วน Alpha ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขนส่งทั่วประเทศ :รับของจากผู้ส่งที่ต้นทางจนถึงที่หมายปลายทางของผู้รับ (เฉพาะในกรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานีและสมุทรปราการ) การันตีส่งถึงผู้รับภายในวันถัดไป คิดราคาตามขนาดของพัสดุ
  2. ส่งพัสดุด่วน EMS: รับของจากผู้ส่งที่ต้นทางและจัดส่งไปยังที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อให้ศูนย์ไปรษณีย์ดำเนินการจัดส่งต่อไป (ส่งได้ทั้งภายในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดทั่วประเทศ) การันตีส่งถึงศูนย์ไปรษณีย์ก่อน 11.00 น. ในวันถัดไป และส่งถึงผู้รับปลายทางภายใน 1-3 วันถัดไป โดยคิดราคาตามน้ำหนักของพัสดุ

benefit

ผู้ส่งสามารถตรวจเช็คสถานะการจัดส่งแบบเรียลไทม์ (โดยมีการระบุหมายเลข EMS ให้เรียบร้อยในสถานะการจัดส่ง) พร้อมแชร์ให้ผู้รับตรวจเช็คร่วมกันผ่าน LINE ได้ นอกจากนี้ ในด้านความปลอดภัย LINE MAN ยังมีประกันสินค้าระหว่างการขนส่งสูงสุดถึง 2,000 บาทอีกด้วย

flow

ในช่วงเปิดตัวจนถึงวันที่ 17 มีนาคมก็จะมีโปรโมชั่น ส่งฟรี 1 ครั้ง/วัน/ผู้ใช้ (จำกัดจำนวนสูงสุด 10 กล่องต่อหนึ่งออเดอร์) ถ้าคุณใช้งานแล้วมีข้อเสนอแนะอะไรก็สามารถพิมพ์บอกผ่าเมนู “Customer Support” ในแอปได้ทันที

 บริการนี้เปิดให้เฉพาะบน Android ก่อน ส่วน iOS จะตามมาในเร็วๆนี้ ซึ่งก็ถือว่าให้ผู้ใช้อย่างเราๆมีทางเลือกในการส่งของมากขึ้น

VIA LINE