ใครที่ชอบลืมกระเป๋าตังค์หรือบัตร ATM ตอนนี้หมดห่วงแล้ว ด้วยแอป MyMo ที่ช่วยให้เราถอนเงินตู้ธนาคารออมสินได้โดยไม่ใช้บัตร ATM

MyMo

MyMo

เดี๋ยวนี้คนหันมาทำธุรกรรมการเงินผ่าน Internet Banking กันมากขึ้น แต่ปัญหาก็คือใช้แค่การโอนเงิน เช็คยอดเงินเท่านั้น ยังไม่สามารถฝากถอนผ่านออนไลน์ได้ ล่าสุดธนาคารออมสินได้อัพเกรดความสามารถของแอป MyMo ที่นอกจากให้เราทำธุรกรรมการเงินผ่านมือถือได้ 24 ชั่วโมงแล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เรา สามารถถอดเงินสดจากตู้ ATM โดยไม่จำเป็นต้องใช้บัตรแห่งแรกในเอเชีย เปิดให้ใช้งานจริงเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

ใครที่ใช้บริการแอปนี้อยู่แล้ว ก็แค่ไปโหลดฟีเจอร์ “MyMo My Card” มาติดตั้งเพิ่มเติมก่อน เมื่อเราต้องการถอนเงินจากตู้เอทีเอ็ม ก็ให้เราเปิดแอปขึ้นมา จากนั้นก็กดเลือกจำนวนเงินที่ต้องการถอนทำรายการจากที่ไหนก็ได้ เสร็จแล้วก็ให้ตรงไปที่หน้าตู้ ATM เลือกเมนู ถอนเงินผ่าน Mymo ,เลือกภาษาที่ต้องการ จากนั้นบนหน้าจอจะมี QR Code ปรากฎขึ้น ให้เราเอามือถือสแกนโค้ดนี้ เงินสดก็จะไหลออกมา ส่วนสลิปการถอดจะไม่มีเป็นกระดาษหน้าแต่จะบันทึกอัตโนมัติไปใส่ในแอปให้ทันที

MyMo 2

วิธีนี้เรียกว่ามีประโยชน์หลายอย่าง นอกจากความสะดวกสบายที่เพิ่มขึ้น

  1. ช่วยป้องกันการ Skimming ข้อมูลในบัตร เพื่อไปปลอมแปลงบัตรใบใหม่
  2. เราไม่จำเป็นต้องเสียเงินทำบัตรเอทีเอ็ม ซึ่งบริการนี้จะเสียค่าธรรมเนียมถูกกว่าด้วย โดยคิดแค่เดือนละ 15 บาทเท่านั้นเอง ปีนึงก็เสียแค่ 180 บาท เท่านั้นเอง

ส่วนข้อจำกัดตอนนี้ก็คือ ใช้งานได้เฉพาะผู้มีบัญชีธนาคารออมสินเท่านั้น , สามารถถอดเงินได้สูงสุดไม่เกินครั้งละ 5,000 บาท และตู้ที่รองรับบริการนั้น ในช่วงแรกจะใช้ได้ในกรุงเทพและปริมณฑลก่อน แล้วค่อยทยอยไปยังจังหวัดอื่นๆในเร็วๆนี้

 

VIA GSB Society