ใครที่ไม่มีบัตรเครดิต ตอนนี้ทางการบินไทยเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้ สามารถจ่ายเงินค่าตัวเครื่องบินผ่านบริการ PayPal ได้อีกช่องทางหนึ่ง

PayPal

Paypal

อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พฤติกรรมของนักท่องเที่ยวเองก็เริ่มเปลี่ยน ส่วนใหญ่นิยมวางแผนและจองผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแลปท็อป สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต

หนึ่งปัญหาของผู้ที่ไม่มีบัตรเครดิตก็คือ ไม่สามารถชำระเงินบริการต่างๆผ่านออนไลน์ได้ เพื่อรับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการ ทางการบินไทยจึงได้ประกาศจับมือกับ PayPal หนึ่งในผู้นำด้านการชำระเงินแบบดิจิตทัลระดับโลก เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกสามารถจองและชำระค่าบัตรโดยสารผ่านเว็บไซต์การบินไทย  ได้อย่างสะดวกและปลอดภัยผ่าน PayPal  ซึ่งหลังจากนำระบบมาใช้จำนวนยอดการจองบัตรโดยสารจากนักท่องเที่ยวประเทศผ่านเว็บไซต์เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

Paypal

จุดเด่นของเพย์พาลก็คือ เป็นผู้นำด้านการชำระเงินแบบดิจิทัล มีบัญชีผู้ใช้เกือบ 200 ล้านบัญชี รองรับการใช้งานใน 200 ประเทศทั่วโลก ซึ่งการเสริมบริการเพย์พาลจะสนับสนุนธุรกิจท่องเที่ยวในยุค 4.0 ช่วยเปิดโอกาสให้ประเทศไทยแข่งขันในตลาดโลกได้

สองคือ ระบบป้องกันที่ปลอดภัย มีนโยบายคุ้มครองผู้ขาย (Seller Protection) ซึ่งครอบคลุมการซื้อในกลุ่มสินค้าที่จับต้องไม่ได้ อาทิ ตั๋วอิเล็คทรอนิคส์ต่างๆ ในกรณีที่ผู้ซื้อแจ้งปฏิเสธการจ่ายเงิน ส่วนผู้ซื้อก็มีระบบคุ้มครองเช่นกัน ถ้าไม่ได้สินค้าหรือได้แล้วไม่ตรงกับเราสั่งไปก็สามารถทำเรื่องเคลมเงินคืนได้ ช่วยให้มั่นใจทั้งสองฝ่าย สามคือเพย์พาลสามารถผูกบัญชีได้กับบัตรเครดิทและบัตรเดบิท

ใครที่อยากลองใช้บริการ ช่วงนี้มีโปรโมทชั่น เฉพาะคนที่เป็นสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส ถ้าจองและจ่ายเงินผ่านเพย์พาล 1,000 คนแรกจะได้ไมล์สะสมอีก 1,500 ไมล์ค่ะ ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดที่เว็บ www.thaiairways.com ได้นะ

VIA Thaiairways