ใครที่กำลังมองหานาฬิกาอัจฉริยะมาใส่ติดตัวสักเรือน ขอแนะนำ Movado นาฬิกาสไตล์ Minimal เรียบหรูดูดีที่มาพร้อม Android Wear 2.0 รุ่นล่าสุด

Movado

Movado

ในงาน Baselworld 2017 ก็มีการเปิดตัวแอนดรอยด์แวร์อีกหนึ่งรุ่น ภายใต้ชื่อว่า “Movado Connect” นาฬิกาอัจฉริยะที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Wear 2.0 รุ่นล่าสุด

จุดเด่นอยู่ที่เรื่องของดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ของยี่ห้อนี้ คือหน้าจอแบบ edge-to-edge display พร้อมเทคโนโลยี always-on ที่ขอบของหน้าปัดนาฬิกาเรียกว่าเกือบจะไม่มีเลยทีเดียว  นอกจากนั้นหน้าปัดเองก็มาในแนวมิริมัล ไม่มีตัวเลขแสดงเวลาให้เห็น เลือกใช้จุดๆเดียวแทนตัวเลข 12 ถ้าใครยังไม่ถูกใจก็สามารถเลือกเปลี่ยนหน้าปัดเป็นแบบต่างๆได้มากถึง 100 แบบ ด้านข้างมีเม็ดมะยมสำหรับกดและหมุนได้แบบเดียวกับ Apple Watch ซึ่งยังไม่เปิดเผยข้อมูลว่าทำอะไรได้บ้าง  นอกจากนั้นตัวเครื่องมาพร้อม NFC รองรับการจ่ายเงิน Android Pay ส่วนสเปคอื่นๆรวมถึงแบตเตอรี่ยังไม่มีข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา

Movado front

แน่นอนว่าแอปต่างๆที่รองรับ Android Wear 2.0 ก็ทำงานได้หมด ที่น่าใช้ก็มีหลายอย่าง เช่น Google Assistant สำรับสั่งงานด้วยเสียงและบอกทาง, ส่วนคนรักสุขภาพก็มี Google Fit และแอปออกกำลังมากมาย นอกจากนั้นยังส่งการแจ้งเตือนจากมือถือมาโชว์บนหน้าจอได้อีก

สำหรับคนที่สนใจคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ สนนราคาขายอยู่ที่เรือนละ $495 หรือ 17,300 บาทโดยจะมีสายต่างๆให้เลือกด้วย

VIA Slashgear