ใครที่ชอบเล่นมือถือตอนดูหนัง แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้บริการ Cinex โรงภาพยนตร์ที่เปิดให้คุณทวีตสดคุยเรื่องหนัง โดยข้อความจะไปโผล่ข้างๆจอหนังเลย

Cinex

Cinex

เครือโรงหนังในประเทศเวเนซุเอลา Venezuelan ได้สร้างมิติใหม่ในการรับชมภาพยนตร์ เอาใจคนรุ่นใหม่ที่ชอบแชทขณะดูหนัง โดยผู้ชมสามารถทวิตส่งข้อความคุยกับคนอื่นๆในโรงได้แบบสดๆ ซึ่งข้อความที่คุณพิมพ์ก็จะไปปรากฎข้างๆจอหนังที่กำลังฉายอยู่

เนื่องจากจอภาพที่ฉายภาพยนต์นั้นมีขนาดใหญ่อยู่แล้ว จึงทำให้ทางโรงออกแบบพื้นที่ข้างๆจอเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ได้ไม่ยาก เพิ่มจอที่แสดงผลทวิตเตอร์เข้าไปให้ทุกคนในโรงเห็นแบบ Real-time ใครนึกสนุกอยากคุยกับคนอื่นก็หยิบมือถือขึ้นมาทวิตโต้ตอบ เพียงแค่ใส่ #SocialMovieVinex เท่านั้น ใครไม่อยากเปลืองค่าเน็ตเค้ายังเตรียม Wi-Fi ในโรงให้ใช้ด้วย

การนำโซเชียลมาใช้ครั้งแรกนี้กับภาพยนตร์เรื่อง ‘The Worst Man on Earth’ ซึ่งก็พบว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทำให้ทางโรงหนังวางแผนที่จะเพิ่มโรงที่รองรับการแชทแบบนี้ ซึ่งผู้ชมสามารถเลือกประเภทโรงได้ว่าจะเป็นโรงแบบสองมิติ, สามมิติ, 4DX หรือโรงแบบโซเชียลนี้

บริการแบบใหม่นี้ได้เปลี่ยนโรงหนังให้แตกต่างออกไป ไม่ใช่แค่ที่เข้ามานั่นดูหนังผ่อนคลาย แต่กลายเป็นที่นัดพบสำหรับคอหนังแนวเดียวกัน ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับหนัง ช่วยสร้างประสบการณ์ใหม่ๆได้เป็นอย่างดี

VIA trendhunter