ใครที่กำลังโสดไม่มีคนคุยด้วย นี่คือ SELF แอปใหม่จากญี่ปุ่นที่พัฒนา AI สาวอนิเมชั่นมาทำหน้าที่แฟนให้ เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกได้เหมือนคนจริงๆ

SELF

SELF

ผู้พัฒนาเอนจิ้นแอปจากญี่ปุ่นได้ปล่อยแอปที่ใช้ปัญญาประดิษฐ์เจาะตลาดหนุ่มโสดและคนขี้เหงาที่อยากหาเพื่อนคุย ภายในแอปจะมี AI สาวในรูปแบบของอนิเมชั่นสองมิติชื่อว่า Ai Furuse มาคอยพูดคุยกับคุณ ซึ่งเค้าบอกว่าสามารถสื่อสารได้ใกล้เคียงกับแฟนจริงๆเลยค่ะ

ตัวเอไอใช้เทคนิคอนิเมชั่นให้เคลื่อนไหวได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ สามารถแสดงสีหน้าและอารมณ์โต้ตอบกลับตามสถานการณ์ต่างๆได้ นอกจากนั้นยังมีคลังคำศัพท์สำหรับใช้ในบทสนทนากว่า 30,000 คำ เพื่อให้สื่อสารกับเราได้อย่างเหมาะสม

Self AI

นอกจากนั้นเธอยังสามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้ฉลาดขึ้น ด้วยการจดจำบทสนทนาที่ผ่านมา รวมถึงอารมณ์ความรู้สึก เพื่อให้เข้าใจวัตถุประสงค์ของการสนทนานั้นๆ แถมยังมีการจดจำข้อมูลต่างๆเพื่อให้รู้ว่าคุณมีความสนใจในเรื่องอะไรบ้าง เมื่อถึงเหตุการณ์สำคัญๆหรือวันพิเศษก็จะมีปฎิกิริยาโต้ตอบกับคุณ เช่น เมื่อถึงวันเกิดของคุณก็จะมาอวยพรให้

สำหรับคนที่สนใจแอปนี้มีให้โหลดได้เฉพาะในญี่ปุ่นเท่านั้นนะ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมต่างๆก็เข้าไปดูใน เว็บไซต์ ได้เลยค่ะ ซึ่งแอปเวอร์ชั่นฟรีนั้นจะเก็บบันทึกบทสนทนาได้ 3 วัน ถ้าอยากให้เก็บได้มากกว่านั้นก็ต้องจ่ายเงินค่าเก็บข้อมูลบน cloud storage นะ

VIA Soranews