ใครที่อยากเอาเกมบนพีซีไปเล่นบนเครื่องเล่นเกมแบบคอนโซล ตอนนี้มี Rainway แอปใหม่ ช่วยให้สรีมมิ่งภาพจากคอมไปเล่นบนเครื่องเล่นเกมได้แล้ว

Rainway

Rainway

เดี๋ยวนี้เกมแบบ Exclusive เยอะขึ้น นั่นก็คือ เกมที่มีให้เล่นเฉพาะแพลตฟอร์มเดียว ซึ่งหลายๆเกมตอนนี้ก็มีให้เล่นเฉพาะบนพีซีเท่านั้น ถ้าเราอยกเอาไปเลานบนเครื่องเล่นเกมอื่นๆก็หมดสิทธิ์ แต่ตอนนี้มีนักพัฒนาหัวใส Andrew Sampson ช่วยให้นำเกมบนพีซีสตรีมไปเล่นบนเครื่องเล่นเกมต่างๆได้

วิธีการของเค้าใช้ได้กับเครื่องเล่นเกมต่างๆที่มีเว็บราวเซอร์ในตัว ไม่ว่าจะเป็น Android, iOS, Nintendo Switch, Playstation, Xbox ก็รองรับการทำงานได้หมด  เวลาต้องการเล่นก็ให้ไปที่เครื่องเล่นเกมเปิดเว็บบราวเซอร์ขึ้นใส จากนั้นก็ให้เข้าไปที่ play.rainway.io ทำการล็อกอิน จากนั้นก็เล่นเกมที่ต้องการได้ทันที ด้วยวิธีนี้จะทำให้เราสามารถนำเกมที่มีเฉพาะบนพีซีอย่างเดียว สตรีมมิ่งไปเล่นบนเครื่องเกมคอนโซลได้ คาดว่าน่าจะรองรับคอนโทรลเลอร์บางตัวด้วย ซึ่งนั้นจะมำให้เราได้ประสบการณ์การเล่นเกมที่แตกต่างออกไป

ทาง Sampson เคลมว่าเครื่องพีซีรุ่นใหม่ๆจะรองรับการทำงานของแอปนี้ ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องซื้ออุปกรณ์เสริมมาติดเพิ่ม ส่วนสนนราคาของแอปนี้นั้นราคาขายจะไม่เกิน 50 ดอลลาร์ (1,750 บาท) หรือ เสียค่าบริการแบบสมัครสมาชิก แอปนี้จะเปิดตัวเวอร์ชั่นเบต้าในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้ สำหรับคนที่สนใจสามารถลงทะเบียนเอาไว้ก่อนผ่านทางหน้า เว็บไซต์ ค่ะ

VIA Ubergizmo