ผู้บริหาร Huawei ออกมายอมรับผิดตรงๆแล้วกับ P10 ที่ใช้หน่วยความจำต่างชนิดกัน แต่ก็ยังไม่มีแผนชดเชยหรือเรียกเครื่องคืนจากผู้ที่ซื้อไปแล้ว

P10

P10

เรียกว่าการแถลงการณ์ครั้งก่อนหน้านี้ของ Huawei ไม่ได้เป็นผลดีกับแบรนด์เลย กลับทำให้ผู้ใช้หลายคนทั่วโลกรู้สึกแย่เข้าไปอีก เมื่อเทียบกับการแก้ปัญหาของ Galaxy Note 7 ที่เรียกคืนเครื่องทั่วโลก ล่าสุด Richard Yu ผู้บริหารฝ่ายสมาร์ทโฟนได้ออกมายอมรับเรื่องการใช้หน่วยความจำต่างชนิดบน Huawei P10 ซึ่งนี่เป็นการแจ้งเตือนให้รู้ถึงบทเรียนครั้งสำคัญ โดยเค้าได้นำจดหมายที่ก่อนหน้านี้เคยแชร์ให้พนักงานในองค์กร มาเผยแพร่บนบัญชีผู้ใช้ Weibo ของเค้าเอง ด้วยการยอมรับผิดที่การโต้ตอบที่ไม่เหมาะสมในแถลงการณ์ครั้งแรกที่แสดงอาการเย่อหยิ่งเอามากๆที่ไม่ยอมรับผิดตรงๆ

letter
จดหมายฉบันนี้ออกมาหนึ่งวัน หลังจากที่หัวเว่ยได้ทำการถอดข้อมูลบนหน้าเพจของ Mate 9 ที่บอกว่าใช้หน่วยความจำ UFS 2.1 ออกไป หลังจากที่มีประเด็นของ P10 ถูกขยายไปในวงกว้าง โดยหัวเว่ยแจ้งกับสำนักข่าว Reuters ว่า ที่ถอดออกไปเพื่อป้องกันคนเข้าใจผิด ซึ่งทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่า Mate 9 นั้นใช้ UFS 2.1. ซึ่งตอนนี้ข้อมูลในหน้าเพจก็ได้นำกลับมาเหมือนเดิมแล้ว
Yu บอกว่าอีกสิ่งที่เราต้องใส่ใจให้มากๆก็คือ ความรู้สึกของลูกค้า นั่นทำให้หัวเว่ยได้กลับมาทบทวนตัวเอง ว่าในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาบริษัทกำลังเติบโตเร็วเกินไปรึไม่ หรือกำลังสูญเสียวิสัยทัศน์เริ่มแรกที่มี นอกจากนั้น Yu ยังได้ประกาศตั้งทีมงานเพื่อฟังเสียงของผู้ใช้งาน รวมถึงตั้งทีมบริหารจัดการลงไปดูแลร้านค้าและศูนย์บริการต่างๆเพื่อใช้เวลาให้เข้าใจว่าลูกค้าต้องการอะไร ส่วนมาตรการแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องไปแล้วตอนนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจน ว่าจะมีการชดเชยอย่างไร จะมีการเรียกคืนเครื่องหรือไม่

VIA AndroidAuthority