เบื่อรึยังกับโซฟาแบบเดิมๆที่ปรับเปลี่ยนอะไรไม่ได้มาก นี่คือ Lift Bit โซฟารูปแบบใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้หลากหลายผ่านแอป

Lift Bit
Lift Bit

นี่คือโซฟาอัจฉริยะ จับกระแส IoT ตัวแรกของโลก ที่มาในแนวคิดแปลกจับที่นั่งแบบเดี่ยวๆมามัดรวมกันให้กลายเป็นโซฟาตัวใหญ่ขึ้น จุดขายอยู่ที่เราสามารถเลือกปรับพื้นผิวการใช้งานได้ตามต้องการ ยกแต่ละชิ้นให้ขึ้นลงด้วยเทคโนโลยีตรวจจับการเคลื่อนไหวร่วมกับเซนเซอร์ proximity เพียงแค่เราเอามือไปวางเหนือเบาะแล้วยกขึ้นหรือกดลงโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสโดน มันก็จะปรับความสูงตามให้อัตโนมัติ หรือเราจะควบคุมปรับได้เองผ่านแอปพลิเคชั่นก็ได้นะ ในกรีที่ไม่มีคนใช้งานในระยะเวลาที่กำหนด มันจะปรับเบาะให้เรียบเสมอกัน

ในส่วนของความสูงนั้นแต่ละตัวจะสามารถปรับได้ 3 ระดับ ผ่านการควบคุมของมอเตอร์ ช่วยให้เราเลือกปรังฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นเก้าอี้พร้อมที่เท้าแขน เตียงนอกยาวนอนอ่านหนังสือ รวมถึงเปลี่ยนเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กได้ด้วย

ตัวโซฟามี 4 สีให้เลือกคือ สีน้ำเงิน, สีแดง, สีเหลืองและสีมินต์ ส่วนสนนราคาขายขึ้นอยู่กับขนาดค่ะ ตัวเล็กสุดราคาอยู่ที่ €799 หรือเกือบ 40,000 บาทเอง สนใจต้องสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์เอาค่ะ สำหรับคนที่ขี้เบื่อน่าจะชอบ เพราะเราปรับเปลี่ยนได้เหมือนมีเฟอร์นิเจิร์ใหม่ตลอด

VIA Trendhunter