หลายคนใช้ Google Maps นำทางแต่ก็ยังงงไม่รู้ว่าจะเลี้ยวตรงไหนดี ล่าสุดเค้าได้ดึงภาพจาก Street View มาช่วยบอกทางให้ง่ายขึ้น

Google Maps

Google Maps

หลายคนใช้งานฟีเจอร์ Turn-By-Turn Navigation ใน Google Maps อยู่แล้วล่ะ ซึ่งฟีเจอร์นี้จะบอกให้เรารู้ว่าต้องเลี้ยวว้ายเลี้ยวขวาตรงไหนบ้าง แต่เวลาเอาเข้าจริงยิ่งสถานที่ที่ไม่คุ้นทางเราก็ยังเลี้ยวผิดได้ ดังนั้นทางกูเกิลก็เลยอัพเดทฟีเจอร์นี้ให้สะดวกขึ้นไปอีกขึ้นด้วยการดึงภาพมาจาก Street View ให้เห็นจุดสังเกตก่อนเลี้ยว จะได้ไม่ไปผิดทาง

เมื่อเราเลือกต้นทางปลายทางจากในแอป ปกติจะมีข้อมูลบอกว่าต้องเดินทางยังไง เสี้ยวตรงไหนบ้าง แต่เวอร์ชั่นใหม่นี้จะมีภาพประกอบเล็กๆโผล่ขึ้นมาทางขวามือ เราสามารถกดเข้าไปดูภาพใหญ่ขึ้น เพื่อศึกษาจุดสังเกตได้ก่อนเดินทางจริง จุดสังเกตเหล่านี้มีตั้งแต่ป้ายบอกทาง บ้านหรือตึกที่มีสีสดๆ เป็นต้น เรียกว่าจำเอาไว้ล่วงหน้าก่อน ไม่หลงแน่นอน

จริงๆแล้วฟีเจอร์นี้ไม่ใช่ฟีเจอร์ใหม่อะไร เคยทดลองใช้มาครั้งนึงผ่านหน้าเว็บเมื่อปี 2008 มาแล้ว เรียกว่ามาช้าก็ยังดีกว่าไม่มานะ สำหรับครที่อยากใช้งาน ตอนนี้รองรับเฉพาะแอปบนแอนดรอยด์ก่อน ส่วน iOS ก็อดใจอีกไม่นานเกินรอ น่าจะได้ใช้งานกัน

VIA Ubergizmo