หลังจากที่ Google เปิดตัวฟีเจอร์ Live View AR บน Google Maps ไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ตอนนี้ฟีเจอร์ใหม่ก็เตรียมเปิดให้ใช้งานแล้วใน 5 เมืองก่อน แอลเอ นิวยอร์ก, ปารีส, ซานฟรานและโตเกียว

ฟีเจอร์นี้ทำงานเหมือนการนำทางด้วย Live View ที่ช่วยนำทางด้วยลูกศรบอกทางแบบ real-time ซ้อนทับไปบนโลกแห่งความจริงด้วยการเปิดกล้องบนมือถือ ซึ่งฟีเจอร์ใหม่นี้จะเพิ่มการโชว์สถานที่น่าสนใจที่อยู่รอบๆ ไม่ว่าจะเป็นแลนด์มาร์ก ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร ตู้เอทีเอ็มที่เรากำลังค้นหาอยู่ เบื้องหลังเทคโนโลยีนี้คือการใช้รูปจาก Street View จำนวนหลายพันล้านภาพ, AI และ AR ทำงานร่วมกัน

เพียงแค่ยกกล้องขึ้นมาส่องแล้วหันไปยังทิศทางที่ต้องการ จากนั้นจะมีไอคอนของสถานที่นั้นๆโผล่บนจอ เราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ อย่างเวลาเปิดปิด ช่วยเวลาที่คนแน่น ราคาสินค้าและบริการ เป็นต้น ในส่วนของสถานีชาร์จ EV ก็จะมีรายละเอียดของหัวชาร์จว่ามีกี่หัว ประเภทของหัวชาร์จว่ารองรับการชาร์จไวรึเปล่า

นอกจากนั้นทาง Google ยังเพิ่มฟีเจอร์การค้นหาสถานที่ที่รองรับรถวีลแชร์ได้ด้วย แต่จะใช้งานได้เฉพาะในออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, อังกฤษและสหรัฐ โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะเริ่มปล่อยให้ใช้งานผ่านแอปบน Android และ iOS ในสัปดาห์หน้า

ที่มา https://www.gsmarena.com/arbased_search_with_live_view_for_google_maps_coming_soon-news-56589.php