ใครที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆแล้วเจอปัญหาหัวปลั๊กแต่ละที่ไม่เหมือนกัน นี่คือ MICRO ตัวช่วยแปลงหัวปลั๊กเล็กสุดๆ พกตัวเดียวใช้งานได้ทั่วโลก

MICRO

MICRO

ปกติแล้วหัวแปลง Univesal Adapter นั้นจะมีขนาดใหญ่มากเพราะรวมสารพัดหหัวไว้ในตัวเดียว เวลาเสียบทีทำให้กินพื้นที่รูปลั๊กข้างๆ ทำให้เราเสียบปลั๊กต่ออุปกรณ์อื่นๆเพิ่มไม่ได้ นั้นก็เลยเป็นที่มาของการพัฒนาหัวแปลงที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ที่นำไปใช้งานได้กว่า 150 ประเทศทั่วโลกได้สบายๆ

เค้าแก้ปัญหาด้วยการออกแบบหัวแปลงใหม่ ให้ดีไซน์เรียบขึ้น ลดขนาดลง น้ำหนักเบาพกสะดวก ไม่ว่าคุณจะใช้แล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, กล้องถ่ายรูปก็เสียบชาร์จได้หมด แถมตัวเต้ารับก็สามารถนำไปใช้ได้ทุกที่ทั่วโลก ไม่ว่าหัวปลั๊กจะเป็นแบบไหน

ที่สดขนาดลงได้ขนาดนี้ก็เพราะเค้าตัดรูปที่สามออกไป ซึ่งส่วนใหญ่ก็คือ คือต่อกับสายดินนั่นเอง แต่ไม่ต้องห่วงนะในการเสียบอุปกรณ์ที่มีสามขา เค้าจะมีเคสชิ้นส่วนโมดูลครอบขั้วสายดินที่ถอดประกอบได้ มาครอบไว้สำหรับเพิ่มความปลอดภัยไม่ให้มือไปโดนเวลาใช้งาน ถ้าไม่ใช้แล้วก็ถอดประกอบไว้ที่เดิม

ส่วนการเสียบกับเต้ารับนั้น จะใช้กดไกสปริงในการเลื่อนและล็อคหัวปลั๊กที่ต้องการใช้งาน ซึ่งขั้วปลั๊กจะมีสองแบบคือแบบขั้วแบนและขั้วกลม ซึ่งขั้วแบบนนั้นจะปรับองศาให้ตรงหรือเอียงแบบที่ใช้ในอังกฤษได้ ส่วนขั้วสายดินนั้นจะเป็นขั้วพลาสติกสามารถถอดและติดตั้งด้วยตัวเองสบายๆ

นอกจากนั้นเค้ายังเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยการใส่ฟิวส์ เพื่อป้องกันไฟกระชากที่ให้อุปกรณ์ที่เสียบอยู่เสียหาย ถ้าฟิวส์ขาดก็สามารถซื้อเปลี่ยนได้ตามร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป

สำหรับคนที่สนใจเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บ Kickstarter ได้เลยค่ะ คาดว่าจะวางขายช่วงเดือนธันวาคมนี้ สนนราคาอยู่ที่ 45 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1,575 บาทค่ะ

VIA Kickstarter