ใครที่ยังถ่ายรูปไม่เก่งแต่อยากได้ภาพสวยๆเหมือนมืออาชีพ นี่คือ Arsenal อุปกรณ์เสริมที่ใช้ AI มาช่วยปรับการตั้งค่าต่างๆให้อัตโนมัติ เพื่อได้รูปที่สวยที่สุด

Arsenal

Arsenal

หลายคนแม้จะใช้โหมดถ่ายรูปอัตโนมัติบนกล้อง DSLR แล้วภาพก้ยังออกมาไม่สวยพออย่างที่ต้องการ นั่นเป็นเพราะระบบในเครื่องยังไม่ฉลาดพอนั่นเอง นั่นจึงเป็นที่มาของการพัฒนาอุปกรณ์เสริมตัวใหม่ที่จับ AI ใส่เข้าไป โดยปัญญาประดิษฐ์นี้จะถูกฝึกถูกสอนเรื่องการตั้งค่าต่างๆโดยใช้ปัจัยต่างจำนวน 18 ปัจจัยมาคิดวิเคราะห์เพื่อให้รูปออกมาสวยที่สุด แถมยิ่งใช้งานบ่อยๆก็ยิ่งฉลาดขึ้น

อุปกรณ์ตัวนี้จะเชื่อมต่อกับกล้องผ่านพอร์ต USB (ส่วนใหญ่จะเป็นกล้องระดับกลางถึงสูงขึ้นไปที่จะมีพอร์ตนี้มาให้นะ) การใช้งานเราจะเชื่อมต่อกับแอปบนมือถือผ่าน WiFi จากนั้นก็น้ำกล้องไปวางจุดที่ต้องการถ่ายแล้วกดชัตเตอร์ผ่านแอป จากนั้น AI จะทำการปรับค่าต่างๆให้อัตโนมัติเพื่อให้รูปที่ดีที่สุด เช่น ค่ารูปรับแสง สปีดชัตเตอร์ ISO เป็นต้น ซึ่งเราสามารถพรีวิวดูภาพก่อนถ่ายได้ ถ้าไม่พอใจกับการตั้งค่าที่ AI เลือกให้ก็สามารถปรับต่อได้ด้วยตัวเองเลยค่ะให้เขากับสไตล์และความชื่นชอบของคุณ
นอกจากภาพนิ่งแล้วมันยังใช้ถ่ายวิดีโอ, time lapse หรือภาพที่ต้องเปิดรูปรับแรงเป็นเวลานานๆได้ด้วย ซึ่งก็พรีวิวดูภาพก่อนได้เช่นกัน สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Kickstarter ได้เลยค่ะ

 

VIA Kickstarter