หลายคนถามเข้ามาทาง [email protected] Lowtec ว่าอยากซื้อสติกเกอร์ไลน์แต่ไม่มีบัตรเครดิต วันนี้จัดให้ค่ะกับรวมสารพัดวิธีโหลดสติ๊กเกอร์ง่ายๆโดยไม่ใช้บัตรเครดิต

LINE

จจิงๆแล้วมีหลากหลายวิธีที่ช่วยให้เราโหลดสติ๊กเกอร์ได้โดยไม่ต้องมีบัตรเครดิตค่ะ โดยจะขอเริ่มจากการโหลดฟรีไปจนถึงซื้อด้วยการจ่ายเงินรูปแบบต่างๆ

สะสม LINE POINT

ที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือใน LINE เองนั้นจะมีกิจกรรมต่างให้ทำเพื่อสะสมคะแนนที่มีชื่อเรียกว่า LINE POINT ซึ่งการจะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้คุณจำเป็นต้องลงทะเบียนผูกเบอร์โทรศัพท์เข้ากับบัญชีไลน์ซะก่อน

จากนั้นให้กดจุด 3 จุดที่อยู่มุมขวาล่างก็จะเข้าสู่หน้าคำสั่งหลัก เราจะเห็นจำนวนคะแนนที่เราสะสมอยู่ด้านบน

LINE POINT

 

เมื่อเรากดเข้าไปก็เราจะเห็นแท็บ 2 แท็บคือ Earn กับ Use ซึ่งแท็บ Earn นั้นเอาไว้เช็คกิจกรรมต่างๆที่มีการแจกคะแนนอยู่ เราแค่กดเข้าไปดูรายละเอียดเงื่อนไขว่าต้องทำอะไรบ้างก็มีตั้งแต่ กดแอด Official Accout, กดแชร์คลิปจาก LINE TV เป็นต้น ส่วนแท็บ Use นั้นจะเอาคะแนนที่มีไปแลกเป็นเหรียญหรือซื้อของใน Line Gift Shop ได้ด้วย

LINE POINT

เวลาเราจะซื้อสติ๊กเกอร์ ให้เข้าไปดูลายที่ต้องการ ระบบก็จะแปลงคะแนนเป็นเหรียญให้อัตโนมัติค่ะ โดย 1 LINE POINT จะเทียบเท่ากับ 2 LINE COIN ถ้าเจอสติ๊กเกอร์ที่ชอบก็ให้กดซื้อ ระบบก็จะหักเหรียญจากที่เราสะสมไว้ นอกจากเอาไว้ซื้อสติ๊กเกอร์แล้วเรายังสามารถโหลดธีมได้อีก

Debit Card

บัตรเดบิต

ใครไม่มีบัตรเครดิต แนะนำให้ใช้บัตรเดบิตแทนกันได้ค่ะ ผูกเข้ากับบัญชีผู้ใช้ iTunes หรือ Play Store ได้เลย นอกจากซื้อสติ๊กเกอร์แล้วยังใช้โหลดแอปเสียเงินอื่นๆได้ด้วยนะ

แต่บัตรที่ใช้ได้จะต้องเป็นบัตรเดบิตรุ่นที่มีเลข CVV 3 ตัวอยู่ที่ด้านหลังบัตรเหมือนบัตรเครดิต ถ้าไม่มีก็ไม่สามารถใช้ได้นะ อีกเรื่องที่ต้องระวังก็คือ การหักเงินจะหักตรงจากบัญชีธนาคาร เวลาใช้งานจะต้องมั่นใจว่าบัญชีมีเงินพอจ่ายนะคะ

Virtual card

Virtual Card

ใครที่ไม่มีทั้งบัตรเดบิตและบัตรเครดิต อีกวิธีนึงก็คือใช้พวกบัตรเสมือนจริงต่างๆ บริการประเภทนี้จะไม่มีการออกบัตรจริงแบบเป็นใบๆออกมาให้ แต่จะมีข้อมูลเจ้าของบัตร ตัวเลขบัตร วันหมดอายุ มีรหัสต่างๆให้เหมือนบัตรเครดิตจริงๆ

หลักๆก็คือสำหรับใช้ช็อปปิ้งผ่านออนไลน์ที่เราไม่ต้องรูดบัตร แค่กรอกข้อมูลก็จ่ายเงินได้แล้ว บริการที่คนนิยมใช้ก็มี

  • K-Web Shopping อันนี้จะผูกกับบัญชีธนาคารกสิกรไทย หักเงินจากบัญชีเงินฝากของเรา
  • WeCard อันนี้เป็นบัตรเสมือนจริงที่อยู่ในแอป Wallet เราสามารถเติมเงินเข้าแอปที่ร้าน 7-11 สำหรับใช้จ่ายเงินซื้อของต่างๆ
  • AirPay Card ในแอป AirPay อันนี้จะเหมือน WeCard การเติมเงินจะทำผ่านธนาคารและจุดเคาท์เตอร์เซอร์วิส

เมื่อได้บัตรเหล่านี้มาแล้ว ก็กรอกข้อมูลผูกเข้ากับบัญชีผู้ใช้ iTunes หรือ Play Store แล้วเริ่มช็อปได้เลยค่ะ

E-Wallet

อีกวิธีนึงในการจ่ายเงินซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ ก็คือ จ่ายผ่านแอป E-Wallet ซึ่งตอนนี้แอปที่รองรับก็คือ Rabit LINE Pay ซึ่งเราสามารถผูกบัตรเครดิตหรือเติมเงินเข้าไปในกระเป๋าตังผ่านบัญชีธนาคาร บัตรเดบิตและตู้เอทีเอ็มได้ตามสะดวก

LINE Sticker

LINE STORE

อีกช่องทางที่เราซื้อสติ๊กเกอร์ไลน์ได้ก็คือ ซื้อผ่านหน้าเว็บ https://store.line.me ก่อนใช้งานเราจะต้องล็อกอินและกรอกรหัสผู้ใช้ของเราเข้าไปก่อน เลือกสต๊กเกอร์ที่อยากได้แล้วกดจ่ายเงิน

ในเว็บเองก็มีทางเลือกในการจ่ายเงินหลายรูปแบบมาก เริ่มตั้งแต่ จ่ายด้วย E-wallet, บัตรเครดิต ส่วนตัวเลือกที่น่าสนใจก็คือจ่ายเงินผ่านเครือข่ายมือถือ ได้หมดทุกค่าย dtac, True และ AIS แต่สองค่ายหลังจะรองรับเฉพาะคนที่ใช้ระบบเติมเงินนะ โดยจะไปหักค่าสติ๊กเกอร์จากเงินที่เราเติมไว้

นอกจากนั้นเรายังเติมเครดิตด้วยการซื้อบัตรเติมเงินที่ขายตามร้านสะดวกซื้อ บัตรที่รองรับตรงนี้ก็มี

  • LINE PREPAID CARD มีตั้งแต่ราคา 100, 300, 500 บาท
  • True Money

ซื้อมาแล้วก็กรอกรหัสหลังบัตรลงไปในเว็บ เราก็จะได้เครดิตเงินไว้ซื้อสติ๊กเกอร์ที่ต้องการ สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจก็คือ สติ๊กเกอร์ที่เราซื้อไว้จะไม่ได้ไปโผล่ในมือถือทันทีนะคะ เราต้องโหลดมาลงเครื่องซะก่อน ง่ายๆค่ะให้เข้าไปที่ การตั้งค่าในแอปไลน์บนมือถือ  เลือกที่สติ๊กเกอร์ (Stickers) > สติ๊กเกอร์ของฉัน (My Stickers) จากนั้นให้กดปุ่มดาวน์โหลดที่อยู่ด้านหลัง

My Stickers

ทั้งหมดนี้คือสารพัดวิธีในการซื้อสติกเกอร์ที่ต้องการใน LINE ใครสะดวกวิธีไหนก็ลองไปใช้งานกันดูนะ