มาแล้ว ARYZON แว่นตา AR ราคาประหยัดด้วยแนวคิดแบบเดียวกับ Google Cardboard เสียบมือถือเป็นจอ ภาพสามมิติก็จะโผล่มาซ้อนบนโลกแห่งความจริง

ARYZON

ARYZON

ในขณะที่แว่นตาต่างๆอย่าง Google Cardboard, Daydream และ Samsung Gear VR ต่างก็เทไปด้าน VR ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ในการสัมผัสกับโลกเสมือนจริง แต่ในฝากของเทคโนโลยี AR นั้นเรียกว่ามีแค่ Microsoft เท่านั้นที่ขยับตัวด้วยการพัฒนา Hololens แต่ก็คาดว่าน่าจะมีราคาสูงพอสมควร

นั่นจึงเป็นโอกาสในการพัฒนา “Aryzon” ที่เรียกตัวเองว่าเป็น “Cardboard ของ AR” แว่นราคาประหยัดที่ช่วยให้คุณเห็นภาพสามมิติซ้อนทับลงไปในโลกแห่งความจริง แถมรองรับการใช้งานกับสมาร์ทดฟนหลายรุ่นที่มีขายในท้องตลาด

ARYZONการใช้งานก็แค่เสียบมือถือเข้าไปกับตัวแว่น ซึ่งตัวโครงสร้างของแว่นนั้นจะต่างจาก Google Cardboard พอสมควร เพราะเค้าออกแบบให้มีทั้งเลนส์ stereoscopic และแผ่นกระจกสะท้อนภาพจากจอมือถือให้มาลอยอยู่บนหน้าจอ ช่วยให้เราเห็นภาพสามมิติลอยขึ้นมาอยู่ตรงหน้า การทำงานจะใช้งานคู่กับแอปบน iOS หรือ Android

นอกจากนั้นเค้ายังวางแผนที่ทำ SDK ให้นักพัฒนาที่สนใจสามารถนำไปพัฒนาแอปมาใช้งานร่วมกับแว่นตาตัวนี้ได้ สำหรับคนที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดได้ที่เว็บระดมทุน Kickstarter สนนราคาขายจริงอยู่ที่ 32 ดอลล่าร์หรือประมาณ 1,100 บาทเองค่ะ จะเริ่มขายจริงช่วงเดือนกันยายนปีนี้

VIA UploadVR