ใกล้วันแม่เข้ามาทุกที่ลูก ๆ หลายคนที่มองเห็นว่าจะซื้อของขวัญให้คุณแม่นั้นก็เริ่มมอง ๆ ของบ้างแล้ว ซึ่งแต่ละชิ้นนั้นก็อาจจะทำให้ใครหลายคนบอกว่าน่าสนใจไม่น้อย แต่ถ้าจะเลือก Gadget IT ให้คุณแม่นั้นจะเอาแบบไหนดีวันนี้มี 5 Gadget ที่ขายในประเทศไทยและซื้อได้ง่ายใช้ได้ดีมาฝากกัน

iPad Gen 5

นอกจากมือถือแล้วการเลือกซื้อ Tablet ให้คุณแม่ก็เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่หลายคนนิยมกัน แต่ที่แนะนำ iPad 5 เพราะว่ามีความใหม่และใช้งานได้ง่าย Apps หลากหลายและที่สำคัญคือราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับ Tablet ในตลาดเลยทีเดียว

ลำโพงไร้สาย JBL Flip 4

ลำโพงพกพาขนาดไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป แถมรุ่นล่าสุดที่สามารถต่อเชื่อมกันได้มากถึง 100 ตัวและมีเทคโนโลยีที่ทำให้คุณฟังเพลงได้ยาวนานและมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์และสีสันทีเยอะแยะ ทำให้ไม่ควรพลาดกับการซื้อเป็นของขวัญวันแม่เช่นกัน

Google ChromeCast

สำหรับคุณแม่ที่อยากดูหนังจากมือถือเอาขึ้นทีวีจอใหญ่ไปเลย การเลือก Google ChromeCast ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ดี เพราะความสามารถของ Gadget ตัวนี้คุณสามารถ โยนภาพในมือถือเข้าสู่ทีวีอย่างง่ายและมีโปรแกรมรองรับค่อนข้างเยอะ ทำให้หมดห่วงไปได้ประมาณหนึ่งเลยทีเดียว และราคาไม่แพงอีกด้วย

Panasonic LumixGF9

กล้อง Mirror Less สาย Selfie ขนาดเล็กพกพาง่ายและใช้งานไม่ยาก และมีรูปทรงที่ทันสมัยเปลี่ยนเลนส์ได้ ราคานั้นอาจจะไม่ได้แพงมากมายแต่เรื่องความสามารถในการถ่ายภาพต้องยกให้ตัวนี้ว่าดีในราคานี้ (23,900 บาท) ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

สำหรับคุณแม่ที่รักความสะอาดอย่างมาก การที่จะให้ปัดกวาดถูพื้นคงอาจจะเหนื่อยเกินไป ลองหาซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัวคงจะเป็นเรื่องดีไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหุ่นแต่ละแบบก็มีให้เลือกใช้งานมากมายแล้วแต่ความเหมาะสมของแต่ละคนและแต่ละบ้านด้วยเช่นกัน