ยิ่งคุณใช้ Instagram บ่อยแค่ไหนก็ยิ่งทำให้เปลืองค่าเน็ตมากขึ้น เพราะทุกครั้งที่ใช้มันจะโหลดรูปภาพและคลิปวิดีโอใหม่ๆมาตลอด ถ้าคุณกำลังเจอปัญหาเน็ตไม่พอใช้ลองมาดูวิธีทำให้ Instagram ใช้เน็ตน้อยลงกันดีกว่าค่ะ

Instagram

Instagram

อินสตาแกรมถือเป็นอีกแอปนึงที่ใช้อินเตอร์เน็ตเปลืองเหมือนกันนะ เพราะมีรูปใหม่ๆอัพเดทตลอด ถ้าคุณโพสต์รูปโพสต์คลิปก็ยิ่งใช้ปริมาณดาต้าเพิ่มเข้าไปอีก ใครที่ไม่ได้ใช้เน็ตแบบไม่จำกัดก็มักจะหมดก่อนจะครบเดือน พอเน็ตหมดการโหลดรูปโหลดคลิปก็จะช้าไปหมดทำให้เสียอารมณ์เวลาใช้งาน วิธีแก้ที่ดีที่สุดก็คือใช้ให้น้อยลงหรือไม่ใช้เลยแต่นั่นก็ต้องแลกกับการที่คุณอาจจะพลาดข่าวสารสำคัญของคนที่คุณติดตามอยู่ สิ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือในแอปอินสตาแกรมนั้นเค้ามีฟีเจอร์ที่ทำให้ใช้เน็ตน้อยลงด้วยนะ อยากให้ลองไปเปิดการใช้งานกันดู

ก่อนอื่นให้เราไปที่หน้าการตั้งค่า ด้วยการกดที่ไอคอนรูปฟันเฟืองที่อยู่ในหน้าโปรไฟล์ของเรา จากนั้นเลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง

มองหาคำว่าการใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือ (Mobile Data Usage หรือ Cellular use) จากนั้นก็ให้เลื่อนปุ่ม toggle ในหัวข้อใช้ข้อมูลน้อยลง (Use Less Data) ให้เป็นสีฟ้า เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อย

ข้อควรระวังก็คือ หากคุณเลือกเปิดการทำงานของฟีเจอร์นี้แล้ว คุณอาจต้องใช้เวลารอในการโหลดวิดีโอนานขึ้นเมื่อใช้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ส่วนฟีเจอร์นี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของ Instagram หากคุณใช้การเชื่อมต่อผ่าน WiFi นะ ยังไงก็ลองไปใช้งานกันดูนะ

VIA Howtoogeek