ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Galaxy Note 8 จะเปิดตัววันที่ 23 สิงหาคมนี้ที่นิวยอร์ค ล่าสุดมีเอกสารหลุดออกมาโชว์ให้เห็นข้อมูลเรื่องกล้องและสีเครื่องที่จะวางขายในออสเตรเลีย

Galaxy Note 8

Galaxy Note 8

ข้อมูลนี้หลุดมาจากแหล่งข่าวได้รับโบรชัวร์เอกสารการขายของ Note 8 จากนั้นก็ส่งต่อมาให้เว็บ Ausdroid ในเอกสารนี้แสดงให้เห็นวรายละเอียดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มากขึ้น สเปคที่ระบุไว้ก็คือหน้าจอ Infinity Display ความละเอียด QHD+ ขนาด 6.3 นิ้ว มาพร้อมปากกา S Pen, เซนเซอร์สแกนม่านตา Iris Scanner, มาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP68 รวมถึงรองรับการชาร์จไร้สาย

ในส่วนของกล้องหลังนั้นจะเป็นเลนส์คู่ dual-lens มาพร้อมความสามารถ optical zoom ได้ 2 เท่า, ระบบป้องกันภาพสั่น Optical Image Stabilisation ส่วนรูรับแสงนั้นจะกว้าง f/1.7 ซึ่งจะช่วยให้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น

มาดูเรื่องของ S Pen นั้นจะเป็นศูนย์รวมของการขีดๆเขียนๆ มาพร้อมการจดโน้ตบนหน้าจอแม้เราจะปิดอยู่ก็ตาม นอกจากนั้นยังสามารถส่งไปแชร์ให้เพื่อหรือตัดต่อภาพทำไฟล์ gif ก็ได้ นอกจากนั้น Note 8 จะรองรับการทำงานกับซอฟท์แวร์ Smart Switch ช่วยให้เราโอนข้อมูล รูปภาพ รายชื่อติดต่อและเพลงจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าให้มาอยู่ในเครื่องใหม่ง่ายขึ้น

เรื่องสุดท้ายก็คือสีของตัวเครื่อง ซึ่งในออสเตรเลียจะวางขายแค่สองสี คือ สีดำและสีทอง ส่วนสีน้ำเงิน Deep Sea Blue นั้นยังไม่วางขายค่ะ ส่วนรายละเอียดอย่างเป็นทางการนั้นรับชมได้จากงานเปิดตัวในวันที่ 23 สิงหาคมนนี้ค่ะ ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทาง YouTube และ Facebook ของ Samsung Mobile ด้วยค่ะ

VIA Ausdroid