ก่อนหน้านี้เราได้แนะนำมือถือไปหลากหลายรุ่นและหลายราคา แต่ครั้งนี้มาดูมือถือไม่ถึง 8,000 บาท ที่เรียกได้ว่ามาแรงและน่าคบไม่เบา จะมีอะไรบางนั้นมาดูกันเลย

ASUS Zenfone 4 Max pro

เริ่มต้นกับรุ่นที่เพิ่งวางขายไม่นาน ด้วยงานประกอบเครื่องใหม่ที่เรียกได้ว่าสวยและลงตัวมากพร้อมกับประสิทธิภาพของเครื่องสมตัวและมีกล้องหลังคู่ เน้นเรื่องการถ่ายระยะ Wide กับ Tele ทำให้ภาพที่ออกมานั้นถือว่าทำได้ดีในราคา 7,990 บาท และได้แบตเตอรี่อึดที่ลองใช้งานแล้วพูดเลยว่า ยาวนานนนนนนนนนนนนนนน

Nokia 6

Nokia 6

โนเกีย 6 เป็นมือถือที่เพิ่งวางจำหน่ายเกือบเดือนเท่านั้น แต่ก็มีลูกเล่นเด่นทั้งระบบเสียง Dolby ATMOS, กล้องหลังที่ถ่ายภาพได้ดี สเปคเครื่องแรงสมตัว บอดี้ประกอบแน่นหนา และได้ระบบปฏิบัติการ Pure Android และคาดว่าจะไปใช้ Android O ได้เร็วพอกับกลุ่มของ Google ที่ออกมาก่อนหน้านี้ ส่วนราคา 7,990 บาท

Samsung Galaxy J7 Core

มือถือที่บอดี้ทุกอย่างอาจจะดูล้าหลังกว่าเพื่อน แต่ข้างใน Software ถือว่าใหม่ล่าสุดเพราะได้ทั้งกล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล CPU นั้นถือว่าใช้ได้ ให้ RAM 2GB ความจำในตัว 16GB อาจจะดูน้อยไปนิด แต่ได้ Android 7.1.1 อันนี้ก็พอจะเชิดหน้าชูตา ในราคาเพียง 7,290 บาทเท่านั้น

Motorola E4 Plus

ปิดท้ายด้วยมือถือ Pure Android อีกค่ายอย่าง Motorola E4 Plus รุ่นนี้จุดเด่นคือแบตเตอรี่ใหญ่สุดถึง 5,000 mAh นอกจากนี้กล้องหน้าหลังยังคมชัดระดับ 8 ล้านพิกเซล และ 13 ล้านพิกเซล และ CPU ใช้คุ้มค่าไม่ได้เน้นเร็วมาก ส่วนระบบปฏิบัติการเป็น Android 7.0 และมีระบบสแกนลายนิ้วมือให้ด้วย เรียกได้ว่าถูกและดีตัวนี้ ในราคาก็ถูกกว่าเพื่อนเพียง 5,990 บาท

เรียกได้ว่า 4 รุ่นนี้ในงบไม่ถึง 8,000 บาทก็มีทั้งดีและด้อยแตกต่างกันออกมา สุดท้ายคุณเก็บข้อมูลไหนและชอบตัวไหนการตัดสินใจอยู่ที่ตัวคุณเอง เลือกตัวไหนไปก็ไม่มีผิดหวังแน่นอน