สำหรับคนที่ซื้อมือถือตามร้านก็มักจะได้ของแถมเป็นถุงซึ่งบางคนบอกว่าเอามาอีกทำไม ทำไมไม่เปลี่ยนเป็นส่วนลดแทน แต่ก่อนที่จะตัดสินใจว่า รับหรือไม่รับ มาดูกันก่อนว่า 5 Gadget แถมที่มากับ Smart Phone ของคุณนั้นจะมีประโยชน์อะไรที่น่าสนใจบ้าง

ที่ตั้งมือถือ

เป็น Gadget แรกที่หลายคนบอกว่า จะให้มาทำไม แต่จะดีแค่ไหนถ้าที่ตั้งสามารถทำอะไรได้เช่นเป็นเครื่องประดับ หรือจะเป็นการจัดระเบียบมือถือให้เรียบร้อยนั่นเอง

Power Bank

แน่นอนว่าร้านขายมือถือชอบแถม Power Bank เป็นอันดับต้น ๆ หากคุณต้องการ โดยจะมีความจุที่หลากหลายและยี่ห้อที่หลากหลาย ข้อดีคือ กรณีที่ได้เครื่องใหม่แล้วแบตฯไม่พอ Power Bank มักจะมีกำลังไฟมากกว่า ฉะนั้นแล้วมันก็จะเป็นพลังงานสำรองให้คุณใช้งานกับมือถือเครื่องใหม่ได้เต็มที่

สายชาร์จ USB

ในกล่องมือถือคุณก็จะมีสายชาร์จอยู่แล้ว แต่สำหรับบางคนที่ไม่อยากแกะอุปกรณ์ในกล่องการใช้ของแถมจากข้างนอกที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกันก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่เบาเช่นกัน

ไม้ Selfie

แม้ว่าอาจจะไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายบางประเทศ แต่ไม้ Selfie มีประโยชน์กรณีที่เราต้องการถ่ายภาพหลายคนและอยู่บริเวณใกล้ ๆ กันนั่นเอง ก็ถือว่าเป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้เราถ่ายภาพกับเพื่อนและติดสถานที่ข้างหลังได้ง่ายที่สุด

ชุดทำความสะอาด

ปิดท้าย Gadget ที่เชื่อว่าหลายคนใช้น้อยที่สุดคืออุปกรณ์ทำความสะอาดมือถือที่บางร้านก็หวังดีให้คุณมา ซึ่งจะเป็นน้ำยาและผ้าไมโครโฟเบอร์ผืนเล็ก ๆ ข้อดีคือมันเป็น Traveler Kit สำหรับคนที่ทำมือถือเลอะอยู่เป็นประจำ ก็สามารถพกชุดแค่นี้ไปไหนก็ทำความสะอาดเครื่องได้นั่นเอง