ใครที่ชอบทำงานหลายหน้าจอพร้อมกันนี่คือ Luna Display เปลี่ยน iPad เป็นจอที่ 2 ใช้งานคู่กับจอคอมพิวเตอร์

Luna Display

เจ้าของอุปกรณ์ตัวนี้ก็คือ Astro HQ สตาร์ทอัพผู้พัฒนาแอปที่เปลี่ยน iPad เป็นกระดานวาดภาพใช้คู่กับคอมพิวเตอร์ได้ มาวันนี้เค้าก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ Luna Display ที่หน้าตาเหมือนตัวรับสัญญาณบลูทูธต่อกับคอมพิวเตอร์ผ่านพอร์ต USB-C หรือ Mini DisplayPort

เมื่อเสียบเข้าไปแล้วก็เปิดแอปขึ้นมา เสียเวลาตั้งค่าไม่กี่วินาทีเชื่อมต่อ Wi-Fi กับไอแพดก็ใช้งานเป็นจอที่สองได้อย่างง่ายดายด้วยเทคโนโลยี LIQUID แม้คุณจะไม่มีไวไฟก็สามารถต่อสาย USB ระหว่างสองเครื่องก็ทำงานได้เหมือนกัน มันรองรับการทำงานกับ Mac ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยให้ไอแพดสามารถทำงานกับคีย์บอร์ดไร้สายและ Apple Pencil ส่วนใครที่ฝันอยากได้ Mac แบบจิ้มจอเราก็สามารถใช้ไอแพดเป็นตัวสั่งงานได้เลย นอกจากนั้นมันยังทำงานร่วมกับแอป Astropad ทั้ง Astropad Standard และ Astropad Studio เพื่อช่วยให้ได้ประสบการณ์การวาดที่ดีที่สุด

การทำงานนั้นจะใช้ได้กับ macOS 10.10, Yosemite หรือใหม่กว่า เพื่อให้ได้การทำงานที่ดีที่สุด เค้าแนะนำว่าให้ใช้ MacBook Air (2012 หรือใหม่กว่า), MacBook Pro (2012 หรือใหม่กว่า), Mac mini (2012 หรือใหม่กว่า), iMac (2012 หรือใหม่กว่า), Mac Pro (Late 2013)

ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ประมาณ 80 ดอลล่าร์โดยจะเริ่มวางขายในเดือนพฤษภาคมที 2018 ใครสนใจก็เข้าไปอ่านรายละเอียดที่เว็บระดมทุน Kickstater ได้เลยค่ะ