เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมามีการค้นพบว่า Facebook กำลังทดสอบแอปวิดีโอแชทชื่อว่า Bonfire มาวันนี้ก็ได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดใน App Store ของเดนมาร์กแล้ว

Bonfire

Bonfire

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม มีข่าวลือว่า Facebook กำลังซุ่มพัฒนาแอปใหม่เกี่ยวกับวิดีโออยู่ มาวันนี้ก็ปล่อยให้ดาวน์โหลดแล้วในเดรมาร์กก่อน แอปใหม่นี้จะคล้ายกับแอปชื่อว่า Houseparty โดยเปิดให้ผู้ใช้สามารถทำวิดีโอแชทแบบกลุ่มได้หลายคนพร้อมกัน นอกจากนั้นยังใส่ลูกเล่นแบบเดียวกับ Snapchat ใส่เอฟเฟคและฟิลเตอร์ต่างๆขณะแชทได้ด้วย แถมยังแชร์ไปยังสื่อสังคมออนไลน์อย่าง Instagram, Facebook และ Messenger ได้ทันที ส่วนเพื่อนสามารถเข้ามาร่วมแชทในกลุ่มด้วยการส่งการแจ้งเตือนผ่านทาง Messenger เมื่อเข้าร่วมแชทแล้ว เราสามารถเลือกฟอร์แมตการแสดงผลว่าจะแบ่งช่องให้เห็นขนาดเท่ากันทุกคนหรือจะเลือกให้โชว์คนที่กำลังพูดอยู่ได้

แอปนี้ถือว่าเป็นเครื่องมือตัวใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สอดคล้องกับพันธกิจใหม่ของ Facebook ที่ต้องการสร้างชุมชุนและทำให้คนทั่วโลกใกล้ชิดกันมากขึ้น นอกจากจากนั้นยังเป็นการพิสูจน์ว่าการใช้งานวิดีโอที่มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า Facebook Stories ปัจจุบันแอปนี้มียอดดาวน์โหลดมากกว่า 2,000 ครั้งในเดนมาร์กแล้ว ซึ่งผู้ที่โหลดไปแล้วก็ดูเหมือนว่าจะใช้งานอย่างต่อเนื่อง ส่วนประเทศอื่นๆจะได้ใช้งานแอปนี้หรือไม่ยังไม่มีข้อมูลออกมาค่ะ

VIA the Verge