หลังเปิดทดสอบในช่วงเบต้าเป็นเวลากว่า 3 เดือน ตอนนี้ Line Mobile เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ตอบโจทย์ผู้ใช้มากขึ้น

Line Mobile

Line Mobile

เรียกว่า Line Mobile เองได้สร้างกระแสบนโลกออนไลน์ในตลอดช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา ด้วยบริการโทรศัพท์มือถือใหม่ในรูปแบบดิจิทัล ที่เรียกว่าสร้างความแตกต่างจากเครือข่ายที่มีอยู่ในตลาด โดยบริการทั้งหมดนั้นคิดมาอย่างดี พัฒนาบริการมาจากสิ่งพื้นฐานที่ผู้ใช้ต้องการเป็นหัวใจสำคัญ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด มาวันนี้ก็ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนเป็นต้นไป

จุดเด่นของ Line Mobile

จริงๆแล้วต้องบอกว่าความต้องการของผู้ใช้อย่างเราๆต้องการอยู่ไม่กี่เรื่อง คือ เครือข่ายครอบคลุม บริการรวดเร็วและสะดวกสบาย ทางไลน์โมบายเลยจับสิ่งเหล่านี้มาเป็นเป็นจุดขาย มาบวกกับความเป็นออนไลน์จนกลายเป็นบริการรูปแบบใหม่ที่ผู้ใช้จะหลงรัก จุดเด่นหลักๆจะชู 5 ด้าน

  1. เครือข่ายชั้นนำของประเทศ โดยไลน์โมบายนั้นเป็นความร่วมมือระหว่าง Line Mobile ประเทศไทยและ DTN (dtac Tri-Net) รับประกันสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศ ทั้งการโทรและอินเตอร์เน็ต 3G/4G
  2. ใช้งานบริการของ LINE Messenger ได้ฟรี ซึ่งจะครอบคลุมทั้งการแชท การโทรผ่านไลน์ รวมถึงการดูคลิปผ่าน LINE TV ซึ่งถ้าคุณใช้บริการเหล่านี้ จะไม่มีการนำไปหักหักดาต้าจากแพคเกจที่คุณใช้อยู่
  3. สะดวกสบาย เราสามารถบริหารจัดการการใช้งานของเราได้ผ่านออนไลน์ รองรับทั้งแอปพลิเคชันและหน้าเว็บ แถมทำได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบต่าบริการ ซื้อแพคเกจเสริม ปรับเปลี่ยนความเร็วอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงหรือความเร็วปกติที่ใช้งานไม่จำกัด
  4. โปร่งใสและยืดหยุ่น บริการของไลน์โมบายนั้นจะไม่มีการติดสัญญารายเดือน เลือกแพคเกจที่ต้องการใช้งานได้ทันที ถ้าหากใช้งานแล้วไม่ตรงกับการใช้งานจริงคุณ สามารถเลือกเพิ่มหรือลดแพคเกจได้ทันทีโดยจะมีผลในรอบบิลถัดไป นอกจากนั้นยังมีฟีเจอร์ควบคุมค่าใช้จ่ายเพื่อไม่ให้เกิดบิลช็อค
  5. ค่าบริการถูกกว่าเครือข่ายอื่นๆ เนื่องจากทุกอย่างทำผ่านออนไลน์ได้

ในช่วงเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น ทาง Line Mobile เองก็ได้รับฟังเสียงจากกลุ่มผู้ใช้ในช่วงเบต้า นำข้อแนะนำมาปรับปรุงให้บริการดีขึ้นเพื่อให้เข้ากับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลของคนไทย ฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามามีดังนี้

  • เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานด้วยการรองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนสมาร์ทโฟนหลายรุ่น เพื่อล็อกอินใช้งาน
  • ใช้งาน LIVE บน LINE TV ได้ฟรีโดยไม่หักเน็ตจากแพคเกจ
  • ใครที่ใช้ค่ายอื่นแล้วอยากลองใช้ ไลน์โมบาย ย้ายค่ายเบอร์เดิมได้แล้ว เพียงแค่ทำเรื่องกับค่ายเก่า แล้วนำรหัสที่ได้มากรอกในแอป Line Mobile แล้วทำตามขั้นตอนง่ายๆเท่านี้เอง
  • ใครที่ไม่อยากโหลดแอปลงเครื่อง ก็สามารถใช้งานด้วยการแอด Official Account ได้ เพียงพิมพ์คำว่า @linemobileth ซึ่งฟีเจอร์กสนทำงานเหมือนกับโหลดแอปทุกอย่างเลยค่ะ เหมาะกับคนที่มีมือถือความจุเหลือน้อย
  • ระบบแนะนำเพื่อน ถ้าหากคุณชวนเพื่อนมาใช้บริการได้ คุณก็จะได้ส่วนลด 10 บาทต่อหนึ่งคน ยิ่งชวนได้เยอะก็จะยิ่งได้ส่วนลดเยอะตราบเท่าที่เพื่อคุณใช้บริการอยู่

ค่าบริการ

เรื่องของค่าบริการนั้น ทางผู้บริหารเคลมว่าถูกกว่า ค่ายอื่นๆ โดยจะแบ่งแพคเกจเป็นไซส์ตามความต้องการใช้งาน ซึ่งราคาต่ำสุดอยู่ที่ XS จ่ายเดือนละ 249 บาทไม่รวม vat จะได้ค่าโทร 100 นาทีและเน็ต 1.5 GB ส่วนแพคเกจสูงสุด Unlimited อยู่ที่ 1699 บาท ซึ่งจะโทรและเล่นเน็ตได้ไม่จำกัด ถ้าใครสมัครก่อน 31 ตุลาคมนี้จะได้รับส่วนลดค่าบริการ 50% เป็นเวลา 12 รอบบิล นอกจากนั้นถ้าใครชำระค่าบริการผ่าน Rabbit LINE Pay ก็จะได้เงินคืนอีก 5% ด้วย

ถือว่าเป็นอีกบริการทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียว คิดมารอบด้านแล้วว่าผู้ใช้ต้องการอะไร ถ้าใครสนใจก็ติดตามรายละเอียดได้ที่ https://th.linemobile.com/th