หลายวันก่อนมีข่าวว่า เว็บ Pirate Bay ยืม CPU คนที่เข้าเว็บเพื่อใช้ขุดเงินดิจิทัลหารายได้เข้าเว็บ ถ้าคุณไม่อยากถูกใช้เป็นเครื่องมือ ตอนนี้มี minerBlock ส่วนเสริม Chrome ที่ช่วยบล็อกได้

minerBlock

minerBlock

เรียกว่าเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ เมื่อเว็บโหลดบิต Pirate Bay ได้ยอมรับตรงๆในบล็อกของตัวเองว่า ได้ทำการเขียนโค้ด JavaScript เพื่อยืม CPU ของผู้ที่เข้ามาในเว็บเพื่อใช้ขุดเงินดิจิทัล โดยทั้งหมดนี้ยังอยู่ในช่วงทดสอบเพื่อหาวิธีใหม่ๆมาแทนการติดป้ายแบนเนอร์โฆษณา เพื่อให้เว็บมีรายได้เปิดดำเนินการต่อไปได้

คนที่ถูกยืม CPU นั้น เมื่อเปิดดูด้วยโปรแกรมเช็คจะพบว่า การทำงานของซีพียูนั้นจะพุ่งสูงขึ้น ทำให้เรารู้สุกว่าเครื่องอืดและทำงานช้าลง ถ้าคุณไม่อยากถูกใช้เป็นเครื่องมือหารายได้ ตอนนี้มีเครื่องมือใหม่ออกมาช่วยคุณแล้ว นั่นก็คือส่วนเสริมบน Chrome ซึ่งตอนนี้เลือกใช้ได้ทั้ง minerBlock หรือ No Coin การทำงานก็จะคล้ายๆกับ ad-blocker เพียงแค่ติดตั้งลงในบราวเซอร์ก็จะช่วยบล็อคไม่ให้เว็บต่างๆยืม CPU คุณไปใช้งานได้ นอกจากนั้นเรายังสามารถตั้งค่าให้บล็อคเฉพาะเว็บที่ต้องการก็ได้เพียงแค่ใส่ URL เข้าไป ใครอยากใช้งานก็ลองไปโหลดมาใช้งานกันดูนะ

VIA TNW