ใครโสดต่อไปไม่จำเป็นต้องรีดเองหรือจ้างคนรีดเสื้อแล้ว เพราะตอนนี้มี effie เครื่องอัตโนมัติรีดผ้า 12 ตัว เสร็จทันใจใน 3 นาที

effie

เชื่อว่าหลายคนเห็นเครื่องนี้แล้วอยากได้ไว้ที่บ้านแน่นอน เพราะมันช่วยแก้ปัญหาคนที่ต้องรีดผ้าเองที่เราต้องมีความรู้ความชำนาญว่า ผ้าแต่ละแบบต้องรีดแบบไหน ใช้อุณหภูมิความร้อนเท่าไหร่ ถึงจะเรียบสนิท แต่ต่อไปงานเหล่านี้คุณไม่ต้องทำเองแล้วโยนใส่เครื่อง รอสักพักเสื้อผ้าก็จะเรียบเนี๊ยบทันใจ เครื่องนี้มีชื่อว่า Effie สามารถอบและรีดผ้าได้ถึง 12 ชิ้นพร้อมกัน เสร็จภายใน 3 นาที เรียกว่าลดเวลารีดผ้าได้ถึง 95% เลยทีเดียว

ทางผู้พัฒนานั้นได้แรงบันดาลใจจากแม่ของเค้าเอง ที่ต้องเจองานหนักกับเรื่องรีดผ้า ก็เลยเกิดไอเดียพัฒนาอุปกรณ์ที่จะมาช่วยแบ่งเบาภาระ การใช้งานไม่ยากค่ะ เราแค่เราเอาเสื้อที่ต้องการรีดมาใส่ไม่แขวนก่อน จากนั้นให้นำไปแขวนไว้กับราวของเครื่อง จากนั้นก็กดปุ่มเริ่มทำงาน เสื้อก็จะค่อยๆเลื่อนไปในเครื่อง ใช้การรีดแบบเดียวกับเครื่องทับผ้า เลื่อนจากบนลงล่าง พอเสร็จแล้วเสื้อก็จะเลื่อนออกมาทางด้านหลัง ใครที่อยากให้เสื้อผ้ามีกลิ่นหอมเราสามารถใส่ลูกบอลที่เป็นกลิ่นต่างๆเพื่อเพิ่มความหอมให้กับชุดโปรดเราได้ด้วย นอกจากรีดผ้าแล้วเรายังสามารถใช้เครื่องนี้อบผ้าให้แห้งได้ด้วย

ตัวเครื่องมาพร้อมกับแอปบนสมาร์ทโฟนสำหรับใช้ควบคุมการทำงาน รวมถึงส่งการแจ้งเตือนมาให้คุณรู้เมื่อรีดเสื้อเสร็จแล้ว สำหรับคนที่สนใจตอนนี้ยังเป็นตัวต้นแบบอยู่ คาดว่าจะพร้อมขายจริงในปี 2018 ส่วนสนนราคาขายอยู่ที่ 699 ปอนด์หรือประมาณ 30,500 บาท

VIA dailymail