นี่คือการโปรโมทเกมแบบสุดเจ๋งที่เราสามารถควบคุมรถ GT-R ด้วยคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 4 ให้ความรู้สึกเหมือนเราเล่นเกมอยู่แต่เปลี่ยนเป็นรถจริงๆ

GT-R

Nissan GT-R ถือเป็นรถยนต์ในฝันของหลายๆคน เพื่อเป็นการโปรโมทเกม Gran Turismo Sport ภาคใหม่บน PS4 ทาง Nissan ได้พัฒนา GT-R รุ่นพิเศษที่คุณไม่จำเป็นต้องต้องจับพวงมาลัย เหยียบเบรคหรือคันเร่ง แต่เปลี่ยนมาควบคุมรถผ่านคอนโทรลเลอร์ของ PlayStation 4 แทน โดยนำไปวิ่งบนสนามแข่ง Silverstone Circuit ในอังกฤษ

เค้าได้ทำการติดตั้งอุปกรณ์หุ่นยนต์เข้าไปเพื่อใช้ในการควบคุมพวงมาลับและเหยียบคันเร่งและเบรค โดยมันจะเชื่อมต่อแบบไร้สายกับคอนโทรลเลอร์ PS4 ซึ่งเราจะต้องไปนั่งข้างๆแทน ส่วนคนที่มาลองขับนั้นก็เป็นนักแข่งมืออาชีพ Jann Mardenborough จากทีม Nissan Motorsport ซึ่งก่อนหน้านี้เค้ามีจุดเริ่มต้นจากการชนะการแข่งขันเกมจนได้มาเข้าร่วม  GT Academy competition พัฒนาจากนักเล่นเกมให้กลายเป็นนักแข่งรถตัวจริง นั่นหมายความว่าตัวเค้าเองมีประสบการณ์ควบคุมรถในเกมอย่างโชกโชน

ในการควบคุมรถนั้นเค้าใช้เวลาวิ่งครบรอบเร้วที่สุดอยู่ที่ 1 นาที 17.47 วินาที  ด้วยความเร็วสูงสุด 211 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากควบคุมจากในรถแล้ว เค้ายังมีโอกาสขึ้นเฮลิคอปเตอร์บังคับรถจากมุมสูงด้วย

VIA Soranews24