ใครที่ชอบ AI ใน Google Photos ที่ช่วยแยกรูปภาพให้ นี่คือ Pholio อุปกรณ์แนวคิดเดียวกันสำหรับใช้เก็บรูปของคุณคนเดียว ไม่ต้องแชร์กับคนอื่น

Pholio

Pholio

อุปกรณ์นี้จะเป็นเหมือนกับฮาร์ดไดรฟ์เก็บข้อมูลมาพร้อมกับอัลกอริทึ่ม AI หรือ ในตัว สามารถช่วยค้นหารูปภาพที่คุณต้องการได้จากสรรพคุณ 20,000 อย่างที่อยู่ในรูป มันถูกฝึกสอนให้เรียนรู้ภาพต่างๆนับหลายล้านภาพที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นคุณยังสามารถสอนและปรับแต่งคุณสมบัติเหล่านี้ได้เพื่อให้ค้นหาได้แม่นยำยิ่งขึ้น เพียงแค่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เท่านั้น Pholio ก็จะทำการรวบรวมภาพถ่ายและคลิปวิดีโออัตโนมัติ จากนั้นก็จะแบ็คอัพลงในอุปกรณ์ให้ทันที

Pholio สามารถเก็บก็อปปี้รูปของคุณด้วยความละเอียดที่แท้จริงหรือเราจะเลือกเก็บเป็น “optimized format” ซึ่งจะมีขนาดเล็กกว่า ( รูปภาพหนึ่งรูปจะอยู่ที่ 3–4MB ส่วนวิดีโอจะเก็บที่ 720p) การที่คุณเก็บรูปไว้คนเดียวก็มีข้อดีหลายอย่าง เช่น ลดค่าใช้จ่ายไม่ต้องเสียค่าบริการ Cloud เพิ่ม, การเชื่อมต่อทำได้รวดเร็วขึ้น รวมถึงเพิ่มความเป็นส่วนตัวเพราะคุณสามารถจัดการข้อมูลต่างๆได้ด้วยตัวเอง

ตัวเครื่องมาพร้อมความh 500GB หรือ 2TB โดยราคาขายจริงจะเริ่มต้นที่ 299 ปอนด์หรือประมาณ 13,000 บาทโดยจะเริ่มวางขายในช่วงต้นปีหน้าค่ะถ้าหากได้เงินระดมทุนครบตามเป้า ใครสนใจก็เข้าไปติดตามได้ใน Kickstarter ได้เลยค่ะ

VIA Kickstarter